mask

Phát hiện hơn 500 thẻ sinh viên tại các tiệm cầm đồ ở Thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 25/11, Trường Đại học Vinh đã tổ chức Hội nghị công tác quản lý học sinh, sinh viên, an ninh trật tự trường học nội trú, ngoại trú năm học 2016 – 2017.

Đại diện Công an tỉnh Nghệ An và một số ban, ngành liên quan cùng tham dự.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị

Trường Đại học Vinh hiện đang có hơn 22.000 học sinh, sinh viên đang học tập tại 2 cơ sở thuộc phường Bến Thủy, Trường Thi và xã Nghi Ân, Thành phố Vinh. Những năm qua để làm tốt công tác quản lý học sinh, sinh viên, an ninh trật tự nhà trường đã đồng thời tổ chức nhiều giải pháp và tổ chức cho 100% học sinh, sinh viên ký cam kết thực hiện tốt nội quy, quy chế của nhà trường. Trường cũng được Công an tỉnh Nghệ An chọn xây dựng điểm về  mô hình sinh viên tự quản trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ.

Tại hội nghị đại diện Phòng PA 83 - Công an Tỉnh Nghệ An, Công an Thành phố Vinh cũng đã chỉ ra những khó khăn, bất cập trong công tác quản lý học sinh, sinh viên hiện nay, đặc biệt là tình trạng một số học sinh, sinh viên bị các tổ chức phản động lôi kéo, làm ảnh hưởng đến tư tưởng và trật tự an ninh xã hội.

Theo thống kê của Công an Thành phố Vinh, trong năm vừa qua, trên toàn thành phố có 36 vụ vi phạm, pháp luật liên quan đến 49 học sinh, sinh viên, nhiều nhất là các vụ liên quan đến ma túy, lừa đảo và cố ý gây thương tích. Qua kiểm tra các tiệm cầm đồ, lực lượng công an thành phố cũng phát hiện 500 thẻ sinh viên của các trường đại học dùng để thế chấp, vay tiền.

Phố cầm đồ trên đường Bạch Liêu, khu tập trung nhiều sinh viên ở trọ (ảnh tư liệu)
Phố cầm đồ trên đường Bạch Liêu (TP Vinh) khu vực có nhiều sinh viên ở trọ -ảnh minh họa

Từ những thực trạng trên, thời gian tới việc quản lý công tác học sinh, sinh viên, an ninh trật tự sẽ tiếp tục chú trọng vào công tác tuyên truyền, giáo dục, định hướng về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và nâng cao ý thức cảnh giác cho học sinh sinh viên. Bên cạnh đó, tăng cường công tác phối hợp  quản lý với các ban ngành và chính quyền địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong nhà trường nhằm hướng học sinh, sinh viên đến các hoạt động lành mạnh, có ích.

Dịp này, Trường Đại học Vinh đã khen thưởng cho 10 tập thể và 31 cá nhân vì đã có nhiều thành tích trong công tác quản lý học sinh, sinh viên.

Mỹ Hà

Tin mới