mask

Phát hiện kho kinh doanh gas vi phạm pháp luật

(Baonghean.vn)- Khoảng 9h sáng 10/11, nhận được tin báo tại xóm Yên Khang, xã Hưng Đông, TP.Vinh có một cơ sở kinh doanh gas hóa khí lỏng trái phép, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP. Vinh đã cử 1 tổ công tác có mặt tại địa điểm trên.

1
Xe ô tô chở gas đi kinh doanh khi chưa được cấp phép 

Tổ công tác phát hiện 1 xe ô tô tải đang bốc các bình gas loại 12kg lên xe để đi nhập cho các đại lý nhưng không có giấy tờ theo quy định của pháp luật. Kiểm tra tổng kho gas, phát hiện có 928 bình gas loại 12 kg, trong đó có 328 bình có chứa gas số còn lại chưa có gas.

Đây là tổng kho kinh doanh gas hóa khí lỏng của doanh nghiệp tư nhân Thương mại Hiền Xuân, do bà Phạm Thị Xuân (SN 1964) trú tại khối 7, phường Cửa Nam, TP. Vinh làm chủ doanh nghiệp nhưng chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp các giấy phép hoạt động kinh doanh. Đặc biệt là chưa có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT do Công an thành phố Vinh cấp.

1
Công an TP. Vinh lập biên bản vi phạm đối với bà Xuân.

Hành vi vi phạm pháp luật trong kinh doanh trên đã bị Công an TP. Vinh lập biên bản để xử lý theo quy định pháp luật. Được biết trước đó, doanh nghiệp tư nhân Thương mại Hiền Xuân đã bị Công an TP. Vinh xử phạt hành chính 5 triệu đồng cũng về hành vi vi phạm trên. 

          Hải Châu

Tin mới