mask

Phát hiện nhiều trường hợp đến chợ đầu mối Vinh sau tổng điều tra truy vết

(Baonghean.vn) - Sau một ngày thần tốc truy vết tổng lực, các phường, xã trên địa bàn đã phát hiện được nhiều trường hợp đến chợ đầu mối Vinh để kinh doanh, mua sắm.
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, thành phố Vinh đã chỉ đạo 25 phường, xã tổng lực truy vết những người có liên quan đến chợ đầu mối Vinh. Sau một ngày nỗ lực "đi từng ngõ, gõ từng nhà", nhiều phường, xã đã cho kết quả sơ bộ.
Lực lượng chức năng phường Bến Thủy điều tra, truy vết người liên quan đến chợ đầu mối Vinh trong ngày 30/6. Ảnh: Q.A
Lực lượng chức năng phường Bến Thủy điều tra, truy vết người liên quan đến chợ đầu mối Vinh trong ngày 30/6. Ảnh: Q.A
- Xã Nghi Liên: Lực lượng chức năng đã tiến hành rà soát, thống kê 2.230 người, trong đó phát hiện thêm 2 trường hợp từng đến mua bán tại chợ đầu mối. Toàn xã Nghi Liên có 55 trường hợp liên quan đến chợ đầu mối (53 trường hợp khai báo từ trước), trong đó có 3 trường hợp liên quan đến F0 đã được cách ly. 
- Phường Lê Mao: Địa phương đã huy động lực lượng cán bộ, công chức phường, Công an phường và cán bộ khối (từ tổ trưởng dân cư đến các đoàn thể, cán bộ khối…) để tổng điều tra kê khai y tế toàn dân. Kết quả: có 7.375 công dân đã khai báo y tế/ 2168 hộ, trong đó có 331 công dân có liên quan đến chợ đầu mối từ ngày 01/6 đến ngày 25/6/2021.

- Phường Quán Bàu: Tổng số người được kê khai là 3.725 người, trong đó liên quan đến chợ đầu mối 84 người.

- Phường Quang Trung: Qua quá trình truy vết đã có 10 tiểu thương kinh doanh thường xuyên ra vào chợ, 4 trường hợp đến chợ để nhập hàng hóa và  395 trường hợp có đến chợ mua sắm.
- Phường Bến Thủy: Tiến hành điều tra 5.152 hộ dân trên tổng số 15 khối, trong đó có 12 trường hợp kinh doanh, lao động thường xuyên tại chợ, 126 người đến nhập hàng, mua bán tại chợ đầu mối.
- Phường Trường Thi: Quá trình tổng điều tra truy vết toàn phường đã phát hiện 564 người liên quan đến chợ đầu mối, bao gồm 154 người trực tiếp đến chợ mua bán, 410 người là người quen, tiếp xúc với những người trên.
Lực lượng chức năng đi từng ngõ, gõ từng nhà để truy vết những người liên quan đến chợ đầu mối. Ảnh: P.V
Lực lượng chức năng đi từng ngõ, gõ từng nhà để truy vết những người liên quan đến chợ đầu mối. Ảnh: P.V

- Phường Cửa Nam: Tổng số người liên quan đến chợ đầu mối 621 người, bao gồm 50 người kinh doanh, buôn bán thường xuyên tại chợ, 6 người nhập hàng tại chợ, 26 trường hợp mua hàng tại chợ đầu mối về bán nơi khác và 539 người đến chợ mua hàng về sử dụng. 

Hiện số liệu thống kê những người liên quan đến chợ đầu mối của toàn bộ 25 phường, xã đang được lực lượng chức năng TP.Vinh tiếp tục tổng hợp. 

Tin mới