Phát hiện xe đầu kéo chở 6 người 'thông chốt' để ra khỏi thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Ô tô đầu kéo do anh T.X.A (SN: 1964), trú tại phường Đông Vĩnh, TP. Vinh điều khiển, chở trên cabin 6 người với mục đích đi ra ngoài thành phố lúc đang giãn cách.

Vào hồi 16h10 ngày 03/9/2021, tại đường Nguyễn Trãi giao nhau với đường Nguyễn Chí Thanh và đường Mai Lão Bạng, thuộc địa phận xã Nghi Phú, thành phố Vinh, Tổ tuần tra kiểm soát cơ động số 1, Công an thành phố Vinh phối hợp với chốt kiểm soát số 43 phát hiện xe ô tô đầu kéo biển số 37C - 138.31 do anh T.X.A (SN: 1964), trú tại phường Đông Vĩnh, TP. Vinh vi phạm quy định phòng chống dịch.

Thời điểm trên, T.X.A điều khiển, xe đầu kéo chở trên cabin xe (buồng lái) 6 người khác đều trú tại thành phố Vinh. Số người trên “trốn” trên xe đầu kéo để ra ngoài thành phố lúc đang giãn cách mà không có lý do cần thiết.

7 người trên xe đầu kéo chuẩn bị ra khỏi thành phố Vinh thì bị phát hiện, xử phạt
Những người trên xe đầu kéo chuẩn bị ra khỏi thành phố Vinh thì bị phát hiện, xử phạt. Ảnh: Đức Vũ

Lái xe T.X.A trình bày, vào khoảng 15 giờ 45 phút ngày 03/09/2021, anh A điều khiển xe ô tô đầu kéo biển số 37C - 138.31 cùng 01 phụ xe xuất phát từ số nhà 24, đường Ngô Gia Tự, thành phố Vinh đến số nhà 73, đường Phan Bội Châu, thành phố Vinh đón thêm 3 người lên xe và tiếp tục di chuyển đến đường Mai Hắc Đế thì đón thêm 2 người.

Sau khi đón xong, anh A điều khiển xe đầu kéo chở thêm trên cabin (buồng lái) 06 người, mục đích là ra khỏi thành phố Vinh để đi đến Khu công nghiệp Nam Cấm và Khu công nghiệp Đông Hồi, TX. Hoàng Mai. Thời điểm kiểm tra, số người trên xe đầu kéo không xuất trình đầy đủ các giấy tờ theo quy định cho việc ra ngoài đường lúc thành phố Vinh đang thực hiện quyết liệt các biện pháp giãn cách xã hội.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với 7 người trên với các hành vi vi phạm được quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/09/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, với các lỗi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch, người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế; không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Tin mới