Phát huy truyền thống anh dũng của TNXP C333 – N69

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 45 năm Bác Hồ gửi thư khen C333-N69 TNXP Nghệ An phục vụ chiến đấu tại Cầu Cấm, sáng 13/1, Thường trực Hội Cựu TNXP tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức buổi gặp mặt cán bộ, đội viên C333 nhằm ghi nhớ công lao cuả đơn vị và phát huy truyền thống cách mạng đối với lực lượng TNXP. Tham dự buổi gặp mặt có đông đảo chiến sỹ thuộc Trung đoàn 764 Bộ CHQS tỉnh và 50 cán bộ, đội viên C333.
 
Toàn cảnh hội nghị
Tặng quà cựu TNXP C333
 
Đại đội TNXP C333 Nghệ An được thành lập ngày 13/5/1965, ban đầu gồm 130 đồng chí, chủ yếu là con em của huyện Nam Đàn. Trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, tại Cầu Cấm (thuộc xã Nghi Long - huyện Nghi Lộc) là một điểm nút của huyết mạch giao thông nên đế quốc Mỹ đã tìm cách đánh phá bằng mọi giá. Tại đây đã có nhiều tấm gương hy sinh oanh liệt, góp phần làm sáng ngời lịch sử TNXP Nghệ An, tiêu biểu là 33 cán bộ, chiến sỹ TNXP của đội 69 và đội 65 đã anh dũng hy sinh vào tối ngày 5/2/1965.
 
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu và cựu TNXP đã tưởng nhớ các liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, qua đó khơi dậy tình yêu đất nước, tiếp thêm sức mạnh góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay.
 
Thanh Nga

Tin cùng chuyên mục

Tin mới