mask

Phạt nữ công nhân 10 triệu đồng vì tung tin đồn bắt cóc trẻ em trên facebook

Cơ quan chức năng của TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Hoàng Thị Liễu (21 tuổi), là công nhân, trú tại xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) về hành vi “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự nhân phẩm cá nhân”.

Trước đó, ngày 20/7, tài khoản Facebook cá nhân có tên Elyna Hoàng đăng tải thông tin về việc “Bọn bắt cóc đã có mặt tại xã Bình Định, huyện Yên Lạc”. Ngay sau khi đăng tải ít giờ, thông tin này đã có 100 lượt bày tỏ cảm xúc, 70 lượt bình luận và 45 lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Với thông tin vô cùng nhạy cảm này đã gây hoang mang và có những bình luận trái chiều trên facebook, tạo gây tâm lý lo lắng cho nhiều người dân.

Phạt nữ công nhân 10 triệu đồng vì tung tin đồn bắt cóc trẻ em trên facebook ảnh 1
 

Công an TP Vĩnh Yên đã xác định thông tin trên được đăng tải hoàn toàn là bịa đặt. Công an TP Vĩnh Yên cũng đã tiến hành điều tra, xác minh người đăng tải thông tin này lên tài khoản ELyna Hoàng là Hoàng Thị Liễu. Sau khi được mời lên cơ quan Công an làm việc, Hoàng Thị Liễu đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai trái của mình.

Liễu khai nhận ngày 20/7, đã sử dụng điện thoại của cá nhân để đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến vụ việc bắt cóc trẻ em lên facebook cá nhân của mình là ELyna Hoàng. Tại cơ quan Công an, Liễu bày tỏ sự hối hận về hành vi của mình và hứa sẽ không tái phạm.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên đăng tin đồn thất thiệt trên facebook để "câu like". Trước đó, Phòng cảnh sát PCTP sử dụng CNC - CATP Hà Nội đã làm rõ danh tính cô gái tung tin thất thiệt máy bay rơi ở sân bay Nội Bài lên facebook "câu like" là  Phạm Thị Mùi (27 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội). Mùi đã thừa nhận lấy hình ảnh từ một tài khoản facebook khác để chia sẻ lên trang cá nhân nhằm câu like để bán hàng online.

Tại cơ quan công an, bước đầu Phạm Thị Mùi thừa nhận lấy hình ảnh máy bay rơi từ 1 tài khoản facebook khác để chia sẻ trên facebook của mình, kèm theo địa chỉ ở Sân bay quốc tế Nội Bài để mọi người tin là thật. Việc tung tin thất thiệt này đã vi phạm Điểm g, Mục 3, Điều 66 - Nghị định 174/CP và mức xử phạt hành vi này từ 10 - 20 triệu đồng.

Theo ANTĐ

Tin mới