mask

Phạt tù đối tượng vu khống Bí thư Huyện ủy

Ngày 26/10, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Bảo (65 tuổi, trú tại thôn Khê Ngoại, xã Văn Khê, huyện Mê Linh, Hà Nội) về tội “Vu khống.”

1
(ảnh minh họa)

Bị cáo Bảo nguyên là Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Xây dựng Hà Thành, đã vu khống Bí thư Huyện ủy Mê Linh là ông Lưu Tiến Long (57 tuổi, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội, bị cáo Bảo nguyên là đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội từ năm 2008-2011. Quá trình sinh sống tại địa phương, ông Bảo cho rằng trong công tác điều chuyển cán bộ, Bí thư Huyện ủy Mê Linh là ông Lưu Tiến Long đã xử lý không hợp lý. Vì thế, ông Bảo không muốn ông Long tiếp tục làm Bí thư Huyện ủy Mê Linh nhiệm kỳ 2015-2020 nên có ý định tung tin nói xấu ông Long.

Để thực hiện mục đích của mình, giữa tháng 7/2015, bị cáo Bảo đã soạn thảo thư nặc danh có nhiều nội dung bịa đặt, nói xấu ông Long. Sau đó, vào các ngày 29-30/7, ông Bảo đã gửi 155 thư nặc danh (chuyển phát nhanh qua bưu điện) có nội dung nêu trên tới các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ huyện Mê Linh nhiệm kỳ 2015-2020, nhằm xúc phạm danh dự ông Long để các đại biểu không bầu ông Long vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mê Linh nhiệm kỳ 2015-2020, không bầu ông Long tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Mê Linh.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra còn xác định, một số đối tượng liên quan đến vụ án này là cháu họ của bị cáo Bảo. Tuy nhiên, các đối tượng này không biết việc Bảo thực hành vi phạm tội mà chỉ giúp ông Bảo gửi đơn, thư nên cơ quan điều tra không đề cập xử lý.

Tại phiên xử, bị cáo Bảo thừa nhận, bản thân ý thức được hành vi trên nhằm nói xấu, bôi nhọ, xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm, hạ uy tín của ông Long với mục đích để các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Mê Linh không bỏ phiếu bầu ông Long vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, làm Bí thư Huyện ủy Mê Linh nhiệm kỳ 2015-2020. Nhưng vì mục đích cá nhân nên bị cáo Bảo vẫn thực hiện hành vi vu khống ông Long như đã nêu trên.

Sau khi cân nhắc, bị cáo Bảo có thái độ khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải và xin Hội đồng xét xử xem xét, giảm nhẹ hình phạt để bị cáo có cơ hội sửa chữa sai lầm... Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Bảo 9 tháng tù giam về tội “Vu khống”./.

Theo vietnamplus.vn

Tin mới