mask

‘Phẫu thuật nụ cười’ cho 100 trẻ em khuyết tật tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - 100 em nhỏ khuyết tật sứt môi, hở hàm ếch, có hoàn cảnh khó khăn sẽ được khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí tại chương trình “Phẫu thuật nụ cười”, từ ngày 14/11 - 18/11, do Bệnh viện Quốc tế Vinh phối hợp với Tổ chức Operation Smile Việt Nam, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức.
‘Phẫu thuật nụ cười’ cho 100 trẻ em khuyết tật tại Nghệ An ảnh 1
Tại chương trình, 100 em nhỏ khuyết tật sứt môi, hở hàm ếch, có hoàn cảnh khó khăn sẽ được khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí. Ảnh: Kim Chung

Với sự phối hợp thực hiện của các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàm mặt đến từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Bệnh viện Quân đội 108, Bệnh viện Nhi Đồng 1,2, Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Hà Nội, Bệnh viện Quốc tế Bắc Hà, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên…. Chương trình “Phẫu thuật nụ cười” lần này sẽ tiến hành phẫu thuật cho hơn 100 em nhỏ mắc các dị tật bẩm sinh liên quan đến hàm, mặt. Không chỉ kém may mắn vì bệnh tật mà các em còn có hoàn cảnh khó khăn, đến từ các vùng quê, miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Đại diện tổ chức Operation Smile trao bằng khen cho các đơn vị đồng hành, phối hợp tham gia chương trình.Ảnh: Kim Chung
Đại diện tổ chức Operation Smile trao bằng khen cho các đơn vị đồng hành, phối hợp tham gia chương trình. Ảnh: Kim Chung

Đồng hành với chương trình “Phẫu thuật nụ cười” trong 5 năm liên tiếp, Bệnh viện Quốc tế Vinh cùng Tổ chức Operation Smile Việt Nam, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã mang đến những nụ cười tươi sáng, khắc phục những khiếm khuyết cho hàng trăm em nhỏ không may mắn; đến từ các vùng sâu vùng xa, nơi người dân khó có thể tiếp cận với các dịch vụ y tế tiên tiến.

Hành trình “tìm lại nụ cười” đầy ý nghĩa ấy, giúp các em có cơ hội phát triển tốt hơn, để có một tương lai tươi sáng hơn.

Tin mới