mask

Phim 'Hướng dương ngược nắng' hé lộ phần kết đầy bi thảm?

Các nhân vật "phản diện" trong phim "Hướng dương ngược nắng" sẽ phải đối diện với kết cục bi thảm về những gì mình đã gây ra?

Bộ phim “Hướng dương ngược nắng” đã phát sóng đến tập 7 phần 2. Xung đột giữa các mối quan hệ mang tính ân oán như: Kiên – Bạch Cúc; Minh – Bạch Cúc; Minh Châu – Kiên; Vụ - Bạch Cúc, Minh Châu – Vỹ… đang được đẩy lên đỉnh điểm.

Tuy nhiên, vì có quá nhiều tình tiết lắt léo và tréo ngoe nên không dễ gì đoán được hướng kết phim. Dẫu vậy, những tình tiết được hé lộ trong các đoạn clip ngắn khiến người xem bị cuốn vào câu chuyện gay cấn của phim.

Theo tiết lộ của NSND Thu Hà, so với kịch bản ban đầu, phim phát sinh thêm 5 tập (kịch bản). Vì lẽ đó, các diễn viên vẫn đang tiếp tục quay, chưa được nghỉ ngơi. Ở tập cuối cùng, đa phần các diễn viên đều xuất hiện.

Phim 'Hướng dương ngược nắng' hé lộ phần kết đầy bi thảm? ảnh 1
Kết phim "Hướng dương ngược nắng" sẽ không theo mô-típ quen thuộc?

Châu sẽ kiện Vỹ và trả thù Kiên trong phần cuối phim "Hướng dương ngược nắng"?

Trong những trích đoạn mới được hé lộ, sau khi nhìn thấy cảnh Kiên (Hồng Đăng) hôn Minh (Lương Thu Trang) trong quán, Châu (Hồng Diễm) đã rất tức giận. Dẫu vậy, cô vẫn tuyên bố thẳng với Vỹ (Mạnh Cường) rằng, “chuyện gì ra chuyện đó” và sẽ kiện Vỹ ra tòa vì tội làm nhục cô.

Châu sẽ giải quyết mớ bồng bông của mình như thế nào ở phần cuối
Châu sẽ giải quyết mớ bòng bong của mình như thế nào ở phần cuối "Hướng dương ngược nắng"?

NSND Thu Hà cũng tiết lộ, những tập phim tới sẽ rất kịch tính. Việc Châu có kiện Vỹ hay không vẫn chưa thể chắc chắn bởi việc này ảnh hưởng không nhỏ đến thanh danh, uy tín và hình của gia tộc lẫn tập đoàn Cao Dược. Những tập tiếp theo, tâm điểm vẫn sẽ nhắm vào hành động của Châu khi giải quyết câu chuyện của chính mình.

Ngoài ra, sau những gì Kiên đã làm, bà Bạch Cúc đã biết Kiên thực sự là ai. Và bà sẽ có “nước cờ” để chiếu tướng Kiên nhưng điều này có kịp xảy ra hay không thì vẫn đang là một điều khó đoán. 

Có một điều lạ là trong trích đoạn được hé lộ, không hiểu vì lý do gì mà Kiên đòi cộng sổ cả Châu vào nỗi hận thù với bà Bạch Cúc để tính sổ một lần.

Tuy nhiên, theo nhiều dự đoán, cuối cùng, chính Minh là người nói cho Kiên biết việc Châu đang mang thai đứa con của anh. Và đây sẽ là mấu chốt khiến cho nhân vật này có sự thay đổi và xuất hiện những tình tiết bất ngờ.

Hoàng cảnh báo Kiên sẽ mất tất cả
Hoàng cảnh báo Kiên sẽ mất tất cả

Quan hệ tay ba của Hoàng – Minh – Phúc sẽ về đâu?

Những tập phim gần đây cho thấy, sau một thời gian theo đuổi, Hoàng (Việt Anh) đã dần công khai tình cảm của mình với Minh (Lương Thu Trang). Thậm chí, anh còn “ba mặt một lời” với Phúc (Doãn Quốc Đam) để cùng “cạnh tranh công bằng” trong cuộc chính chinh phục trái tim người đẹp. Bên cạnh đó, anh chàng này còn tìm cách lấy lòng bà Diễm Loan (Vân Dung) khi thường xuyên đến nhà chơi. Bản thân bà Diễm Loan thì đã say Hoàng như “điếu đổ”.

 
Nhân vật Minh thay đổi diện mạo ở phần hai với mai tóc ngắn.
Nhân vật Minh thay đổi diện mạo ở phần hai với mai tóc ngắn.

Phía Minh, sau nụ hôn bị “cưỡng ép” dưới sảnh chung cư, có vẻ như cô đã bị dao động. Mặc dù, trong lòng cô vẫn dành cho Phúc những tình cảm đặc biệt nhưng tình cảm đó là tình yêu lứa đôi hay chỉ đơn thuần là tình cảm của một đứa em gái giành cho anh trai thì vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Riêng Phúc, ngay từ đầu phim cho đến những tập hiện tại, anh vẫn luôn xuất hiện bên cạnh Minh, lúc như một người anh lớn, lúc như một người yêu. Nói cách khác hơn, trong lòng Phúc luôn mang một nỗi mặc cảm lớn vì nghĩ mình thấp kém hơn Minh quá nhiều thứ nên không dám “chiến đấu” đến cùng để có được tình yêu.

Trong những trích đoạn được hé lộ, Phúc đã biết kết quả mình bị nhiễm HIV. Dĩ nhiên, chuyện này sẽ không thể qua được mắt Minh. Trước biến cố lớn lao này, Phúc liệu có nhường lại Minh cho Hoàng? Minh có thay đổi cách yêu thương Phúc?

Theo hé lộ của biên kịch diễn viên Việt Anh, càng về cuối, tình cảm của Minh dành cho Hoàng sẽ có nhiều thay đổi khi chứng kiến sự trìu mến mà anh dành cho con gái. Gần nửa phim về cuối, nhân vật Hoàng sẽ gặp khá nhiều biến cố. Hoàng không còn nhiều màu sắc hài hước, dí dỏm, tinh quái… như ở phần 1 mà sẽ rất khác biệt.

Biên kịch Nguyễn Thu Thủy cho rằng, Hoàng là một màu sắc khiến cho đội ngũ biên kịch có rất nhiều cảm hứng để sáng tạo. Sau này, khi kịch bản mở rộng biên độ câu chuyện của Minh với Hoàng, người xem sẽ biết nhiều hơn về bí mật thân thế của Hoàng.

Liệu Phúc có nhường Minh cho Hoàng?
Liệu Phúc có nhường Minh cho Hoàng?

Mặc dù vậy, trên fanpage của phim đang nổ ra một cuộc tranh cãi liên quan đến chuyện Hoàng đứng phía sau vụ lật đổ Cao Dược. Một số ý kiến cho rằng, Hoàng đang mượn tay bố con ông Vụ (Công Lý) để thôn tính Cao Dược nhằm trả thù Ngọc (Quỳnh Kool) đã gây ra cái chết cho vợ mình.

Một số ý kiến khác, ông của Hoàng với ông Cao Phan từng là bạn thân. Và ông Phan đã lấy bí quyết bào chế thuốc để đặt tên thương hiệu họ Cao mà ông của Hoàng đã dày công tìm hiểu, nghiên cứu... nên Hoàng mới tìm cách để trả thù. Một hướng khác được đưa ra là Hoàng muốn thôn tính Cao Dược là để giúp Kiên (Hồng Đăng) trả mối thù trong quá khứ và muốn lấy tập đoàn này làm sính lễ cầu hôn Minh.

Nhiều nhân vật mới xuất hiện ở phần cuối “Hướng dương ngược nắng”

Đạo diễn Vũ Trường Khoa cho biết, ở phần 2 của phim, nhiều nhân vật mới sẽ xuất hiện. Các nhân vật này sẽ góp phần vào tháo gỡ những xung đột trong các mối quan hệ đang “căng như dây đàn”. Ngoài ra, đó cũng chính là những nhân tố sẽ giải quyết hệ quả của từng nhân vật trong chặng đường họ đã đi qua. Đó đồng thời là mấu chốt để người xem hiểu rõ hơn số phận cũng như cách hành xử của mỗi nhân vật.

Bà Bạch Cúc và ông Quân liệu có đến với nhau?
Bà Bạch Cúc và ông Quân liệu có đến với nhau?

Bản thân biên kịch Nguyễn Thu Thủy cũng bộc bạch rằng, với vai trò của những người chắp bút kịch bản, đội ngũ biên kịch luôn mong phim sẽ có những nhân tố mới, những yếu tố bất ngờ để tạo nên kịch tính. Những nhân tố hoặc tình tiết mới cũng chính là mắt xích quan trọng trong quá trình làm rõ hơn lai lịch lẫn cách tính cách riêng biệt của từng nhân vật.

NSƯT Đức Trung – người đảm nhận vai ông Phan cũng hé lộ rằng, khi chứng kiến những biến cố xảy ra với con cháu và tập đoàn Cao Dược, ông Phan sẽ có sự hồi tâm. Ông nhận ra những sai lầm của mình và cố gắng khắc phục những sai lầm đó hòng cứu vãn gia đình, tập đoàn mà ông cố công gầy dựng bao năm.

Trong khi đó, theo nhiều suy đoán, kết phim “Hướng dương ngược nắng” sẽ không theo bất kỳ mô-típ quen thuộc nào. Tức là sẽ giải quyết mọi ân oán, xung đột, căng thẳng… một cách vẹn toàn và đọng lại cuối cùng là câu chuyện nhân văn về tình người. Mà kết phim sẽ có nhiều tình tiết  bất ngờ, trong đó, bài học nhân quả sẽ khiến các nhân vật gánh chịu kết cục bi thảm vì những gì mình đã gây ra.

Tin mới