mask

Phim tài liệu “Tình Việt Lào” được đánh giá cao

Bộ phim dài 3 tập có ý nghĩa rất quan trọng, sâu sắc chào mừng các ngày lễ lớn trong năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.

Bộ phim tài liệu “Tình Việt Lào” được phát trên VTV 5, Đài Truyền hình Việt Nam mới đây đã nhận được những phản hồi tích cực của nhiều người dân Lào và bà con kiều bào ta tại Thủ đô Vientiane.

Phim tài liệu “Tình Việt Lào” được đánh giá cao ảnh 1  

Phát biểu cảm tưởng sau khi xem bộ phim, ông Khampien Sinuornthong, Phó tỉnh trưởng tỉnh Xengkhouang cho biết: “Xem phim này, thế hệ hôm nay và mai sau sẽ ghi nhớ thêm về lịch sử và truyền thống của 2 dân tộc chúng ta, đó là mối quan hệ đặc biệt, vô giá. Qua đó mọi người nhận thức thêm được bổn phận và trách nhiệm của mình đối với vận mệnh mỗi đất nước. Trong thời gian tới, mỗi địa phương, mỗi tổ chức đoàn thể lại càng phải nêu cao hơn nữa trách nhiệm tuyên truyền lịch sử và quan hệ đặc biệt của 2 Đảng, 2 đất nước cho mọi người hiểu…”.

Bộ phim tài liệu dài 3 tập sử dụng thủ pháp ký sự kết nối với hồi tưởng lịch sử, cùng những nhân chứng sống, đã khắc họa những thắng lợi to lớn của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc 2 nước cũng như tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn Lào, bộ phim có một ý nghĩa rất quan trọng, sâu sắc chào mừng các ngày lễ lớn trong năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.

Ông Bounchom Vongphet, Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc gia Lào đánh giá: “Bộ phim cho chúng ta thấy tình hữu nghị đặc biệt của 2 dân tộc Việt - Lào được phản ánh chân thực bằng những câu chuyện có thật trong cuộc sống. Đó là hình ảnh sinh động thay cho những lời bình hay nhất về mối quan hệ hai nước Việt - Lào chúng ta”./.

Theo (VOV)-L.T

Tin mới