Phim Triều Tiên ca ngợi Singapore “sạch sẽ, đẹp đẽ và hiện đại”

(Baonghean.vn) - Trong tuần này, Triều Tiên đã sản xuất một bộ phim về cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore hôm 12/6.
Ông Kim Jong-un được khắc họa là một nhà kiến tạo hòa bình toàn cầu, khi có vai trò ngang bằng với Tổng thống Mỹ. Ảnh: AP
Ông Kim Jong-un được khắc họa là một nhà kiến tạo hòa bình toàn cầu, khi có vai trò ngang bằng với Tổng thống Mỹ. Ảnh: AP
Bộ phim dài 42 phút, với tựa đề “Cuộc gặp quan trọng mở đường trang sử mới giữa CHDCND Triều Tiên với Mỹ”, được phát sóng trên đài truyền hình nhà nước Triều Tiên hôm 14/6.

Bộ phim điểm lại các nét chính trong chuyến thăm 3 ngày tới Singapore của ông Kim Jong-un, trong đó có cuộc trao đổi khi gặp Tổng thống Trump hôm 12/6, và chuyến tham quan tới một số điểm du lịch hàng đầu của Đảo quốc Sư tử tối cùng ngày.

Bộ phim không ngớt lời khen dành cho đất nước Singapore thịnh vượng, ca ngợi đây là quốc gia “sạch sẽ, đẹp đẽ và hiện đại”, và coi đây là kinh nghiệm để Bình Nhưỡng học hỏi.

Một nhà phân tích nhận xét, bộ phim nhấn mạnh cam kết từng được ông Kim tuyên bố, đó là ưu tiên phát triển kinh tế, sau khi ông thông báo Triều Tiên đã đạt được thành tựu trong tham vọng phát triển vũ khí hạt nhân lâu nay. 

Ahn Chan-il, một người đào tẩu Triều Tiên, hiện đang phụ trách một viện nghiên cứu ở Seoul (Hàn Quốc), cho rằng: Bộ phim đã phát đi một thông điệp: “Chúng ta có thể giàu có như vậy nếu chúng ta phát triển nền kinh tế thị trường”.

Trong phim, ông Kim được khắc họa là một nhà kiến tạo hòa bình toàn cầu, khi có vai trò ngang bằng với Tổng thống Mỹ trong cuộc gặp thượng đỉnh. Các hình ảnh trong bộ phim phản ánh ban lãnh đạo Triều Tiên có sự tự tin mới, khi sự cô lập không còn và cuối cùng họ được xem là thành viên chính danh của cộng đồng quốc tế./.

Tin mới