mask

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tin tưởng và kỳ vọng người dân xã Quỳnh Đôi tiếp tục phát huy đời sống văn hóa, thành quả kinh tế trong thời gian tới để xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu tiêu biểu.

Chiều 12/11, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã về thôn 3, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu chung vui “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” với Nhân dân địa phương nhân Kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021). Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; các đồng chí lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Quỳnh Lưu ảnh 1
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Quỳnh Lưu về dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” với Nhân dân thôn 3, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thành Duy

Thôn 3 là một trong những thôn có bề dày lịch sử hơn 640 năm, mảnh đất địa linh nhân kiệt hội tụ nhiều di tích lịch sử cấp Quốc gia, cấp tỉnh. 

Thôn có 237 hộ với hơn 700 nhân khẩu với ngành nghề chủ yếu từ xưa tới nay là dệt lụa, dạy học, sản xuất nông nghiệp, dịch vụ.

Cuộc sống của mọi người, mọi nhà ngày càng ấm no, hạnh phúc; nhiều câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đã và đang hoạt động hiệu quả.

Năm 2021, thu nhập bình quân trong thôn ước đạt từ 63- 64 triệu đồng/người/năm, tăng 2% so với năm 2020, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 98%, hộ khá, hộ giàu tăng và chỉ còn 1 hộ cận nghèo.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Quỳnh Lưu ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Bí thư Chi bộ thôn 3, xã Quỳnh Đôi trình bày diễn văn ôn lại lịch sử Mặt trận Tổ quốc và đánh giá các kết quả hoạt động, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn. 

Năm 2020, 100% các tổ chức, đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ đạt danh hiệu Chi bộ Trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Thôn đã tổ chức xây dựng hệ thống điện chiếu sáng với tổng kinh phí gần 130 triệu đồng; vận động con cháu, các tầng lớp nhân dân ủng hộ chăm sóc người cao tuổi được hơn 12 triệu đồng; ủng hộ Quỹ Khuyến học được gần 5 triệu đồng. 

Đặc biệt, trong đợt phát động ủng hộ Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 vừa qua, Ban Công tác Mặt trận thôn đã tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân, các gia đình, các tổ tự quản quyên góp ủng hộ tiền, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, các suất cơm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, người cách ly và tặng quà cho người đang thực hiện cách ly tại gia đình gặp khó khăn, con em Quỳnh Đôi ở TP. Hồ Chí Minh.

Thôn cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng nhu yếu phẩm cho 12 đối tượng trong thôn gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, mỗi suất trị giá 200.000 đồng. Tổng giá trị các đợt vận động được hơn 100 triệu đồng. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Quỳnh Lưu ảnh 3
Nhân dân địa phương dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc". Ảnh: Thành Duy

Phát biểu tại “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại thôn 3, xã Quỳnh Đôi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chia sẻ niềm vui khi về được về chung vui ngày hội với người dân Quỳnh Đôi nói chung, thôn 3 nói riêng, một trong những mảnh đất giàu truyền thống bậc nhất của đất nước. 

Trò chuyện cùng người dân địa phương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Văn Thông bày tỏ phấn khởi trước những thành tựu xây dựng nông thôn mới, đời sống văn hóa mà khu vực dân cư thôn 3 đạt được. Đồng chí cho rằng, đây là thành quả của những nỗ lực hôm nay và cũng là thành quả tất yếu trong hành trình hàng trăm năm xây dựng và phát triển của Quỳnh Đôi. 

Qua cảm nhận thực tế cũng như phát biểu cảm nghĩ tại ngày hội của người dân, đồng chí Nguyễn Văn Thông đánh giá rất cao ý thức, sự nhạy bén của người dân địa phương đối với công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Quỳnh Lưu ảnh 4
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An trò chuyện cùng người dân thôn 3, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu nhân "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc". Ảnh: Thành Duy

Để giữ vững thành quả phòng, chống dịch trong bối cảnh hiện nay, mọi người cần tiếp tục nâng cao tinh thần tự giác, thực hiện khai báo y tế của người từ nơi khác về địa phương, người dân địa phương đi từ nơi khác về; đồng thời phát huy vai trò giám sát của Tổ Covid cộng đồng, giám sát của cơ sở; nâng cao năng lực truy vết. “Chúng ta giữ cho mình là giữ cho cộng đồng, giữ cho mình là giữ cho người thân”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chia sẻ. 

Cùng với đó, để tiếp tục phát huy truyền thống và kết quả đạt được, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đề nghị cán bộ và Nhân dân thôn 3, xã Quỳnh Đôi tiếp tục có nhiều giải pháp cụ thể để thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”; đặc biệt luôn coi vấn đề đoàn kết khối xóm, cộng đồng là nền tảng, sức mạnh, giải pháp để vượt qua khó khăn; chung sức thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để khu dân cư mãi là “vùng xanh”.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Quỳnh Lưu ảnh 5
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tặng quà lưu niệm khu dân cư thôn 3, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thành Duy

Cùng với đó, tiếp tục phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau để số hộ khá, giàu ngày càng nhiều; đồng thời phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, mọi người sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; quyết tâm không có vi phạm pháp luật trong cộng đồng, coi tệ nạn xã hội là từ “xa lạ” đối với người dân. 

Tiếp tục các kế hoạch, quyết tâm cố gắng, chung sức chung lòng thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra; phát huy đời sống văn hóa, thành quả kinh tế trong thời gian tới để xây dựng mô hình sớm nhất trong cả nước về một xã nông thôn mới kiểu mẫu tiêu biểu thể hiện mọi lĩnh vực.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Quỳnh Lưu ảnh 6
Đồng chí Hoàng Danh Lai - Bí thư Huyện ủy Quỳnh Lưu tặng quà lưu niệm khu dân cư thôn 3, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thành Duy
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Quỳnh Lưu ảnh 7
Đồng chí Nguyễn Đức Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An tặng quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thành Duy

Nhân “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An chúc người dân sức khỏe; thôn 3 cũng như xã Quỳnh Đôi nói riêng, huyện Quỳnh Lưu nói chung sẽ tiếp tục phát triển với tư cách là một địa bàn, cộng đồng luôn luôn đi trước. 

Tin mới