Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chúc mừng Trường Đại học Vinh nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -  Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tập thể các cô giáo, thầy giáo, cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên, học viên của Trường Đại học Vinh nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tặng hoa chúc mừng tập thể thầy, cô giáo và các sinh viên, học sinh Trường Đại học Vinh nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: Thành Chung

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tặng hoa chúc mừng tập thể thầy, cô giáo và các sinh viên, học sinh Trường Đại học Vinh nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: Thành Chung

Chiều 16/11, Đoàn công tác của Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn tới thăm và chúc mừng Trường Đại học Vinh nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Vinh.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Văn Thông gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tập thể các cô giáo, thầy giáo, cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên, học viên của Trường Đại học Vinh nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đánh giá cao về những kết quả, thành tích và những đóng góp của Trường Đại học Vinh đối với địa phương, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nêu rõ: Trường Đại học Vinh là trường đại học công lập của Trung ương sớm được thành lập, luôn giữ vị trí trung tâm và là đầu tàu cho khối các trường đại học trên quê hương của Bác Hồ và các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Trong 63 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Vinh đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngừng phấn đấu để khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục đại học của đất nước. Trong mỗi giai đoạn phát triển, nhà trường đều giành được các kết quả đáng khích lệ.

Từ một trường đại học sư phạm có uy tín, Trường Đại học Vinh đã mở rộng theo hướng đa ngành, đáp ứng nhu cầu xã hội và hướng tới là đại học lớn hội nhập với giáo dục đại học của khu vực và thế giới. Cùng với việc mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới, sáng tạo của nhà trường cũng có những chuyển biến tích cực, phục vụ có hiệu quả cho quá trình đào tạo và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội không những của tỉnh Nghệ An mà còn của cả nước.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Vinh cũng đã quan tâm và thực hiện có hiệu quả hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học với các trường đại học trong khu vực cũng như các trường đại học tiên tiến trên thế giới; diện mạo cơ sở vật chất, khuôn viên của nhà trường ngày càng khang trang, đẹp đẽ; môi trường giáo dục trong sáng, lành mạnh; thầy, cô giáo tận tâm với nghề; học sinh, sinh viên có khát vọng vươn lên, làm chủ tri thức, lập thân, lập nghiệp.

Trường Đại học Vinh là một trong số ít trường đại học đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới, được nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước; được nhân dân và xã hội ghi nhận.

Năm học 2022-2023 này, Trường Đại học Vinh tiếp tục thực hiện việc chuyển thành trường đại học đa lĩnh vực, đẩy mạnh chuyển đổi số; phấn đấu trở thành đại học thông minh tốp 500 đại học hàng đầu châu Á vào năm 2030, hướng đến tốp 1.000 đại học hàng đầu thế giới vào năm 2045.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đồng tình cao với việc xác định sứ mệnh của Trường Đại học Vinh là đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao, dẫn dắt sự phát triển giáo dục, đào tạo của khu vực Bắc Trung Bộ, là trung tâm nghiên đổi mới, sáng tạo, chuyển giao công nghệ.

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Nguyễn Văn Thông bày tỏ tin tưởng tập thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên của nhà trường là một tập thể đoàn kết, nhất trí cao, đầy bản lĩnh và trí tuệ để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ. Ảnh: Thành Chung

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Nguyễn Văn Thông bày tỏ tin tưởng tập thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên của nhà trường là một tập thể đoàn kết, nhất trí cao, đầy bản lĩnh và trí tuệ để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ. Ảnh: Thành Chung

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị Trường Đại học Vinh quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, của Nhà nước, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của tỉnh Nghệ An.

Trong đó, Trường Đại học Vinh cần tập trung thực hiện đồng bộ, cân đối các mục tiêu chung của đào tạo giáo dục đại học gồm: Đào tạo giáo dục chuyên sâu theo các ngành nghề của một xã hội đang phát triển và đào tạo về phẩm chất chính trị, đạo đức cho sinh viên, học viên; gắn đào tạo chuyên môn với rèn luyện ý thức, trách nhiệm công dân, gắn việc đáp ứng nhu cầu đào tạo với ý thức phục vụ xã hội của cá nhân.

Đẩy mạnh và thực hiện tốt hơn nữa phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập". Giáo dục, đào tạo sinh viên, học viên đi đôi với xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ chuẩn mực. Thầy, cô giáo phải thể hiện là những hình ảnh tốt đẹp nhất về ý thức, trách nhiệm, kỷ cương, lòng bao dung thân ái đối với người học.

Đối với học sinh, sinh viên, học viên phải có những giải pháp giáo dục để trở thành những con người "vừa hồng, vừa chuyên", thấm nhuần tinh thần yêu nước, tôn trọng pháp luật, sẵn sàng sẻ chia với những khó khăn của đất nước, cộng đồng, có khát vọng vươn lên và có khả năng hội nhập tốt.

Cần quyết tâm, quyết liệt trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chuyển đổi Trường Đại học Vinh từ mô hình trường đại học đa ngành như hiện nay thành đại học đa lĩnh vực theo mô hình hệ sinh thái đại học đổi mới, sáng tạo, để có đủ tiềm lực triển khai các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo phù hợp với xu thế, quy luật hiện nay.

Tập trung xây dựng và phát triển các ngành, chuyên ngành đào tạo chất lượng cao, chương trình tiên tiến; giữ vững và phát huy chất lượng đào tạo giáo viên vốn dĩ đã có “thương hiệu”, có uy tín cao xưa nay; gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, khu vực và tỉnh Nghệ An.

Trường tiếp tục quan tâm công tác xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ nhiệm vụ chuyên môn, chế độ đãi ngộ cho giảng viên, cán bộ, trong đó, có việc tìm các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở 2 của nhà trường thành Trung tâm Nghiên cứu đổi mới, sáng tạo khu vực Bắc Trung Bộ, làm chuyển biến căn bản các hoạt động của nhà trường trong bối cảnh kinh tế số, xã hội số.

Cuối cùng, trường cần củng cố, chăm lo, nâng niu tinh thần đoàn kết, cộng sự, sẻ chia trong tập thể lãnh đạo trường, trong Đảng ủy, trong từng thiết chế chính trị và ở các đơn vị trực thuộc, nhằm xây dựng Trường Đại học Vinh không chỉ là một đơn vị mạnh về chuyên môn mà còn là một khối thống nhất, vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông bày tỏ tin tưởng tập thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên của nhà trường là một tập thể đoàn kết, nhất trí cao, đầy bản lĩnh và trí tuệ để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị, xây dựng Trường Đại học Vinh thành trường đại học có uy tín hàng đầu trên tất cả các lĩnh vực hoạt động, là cơ sở giáo dục đại học mẫu mực, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước./.

Tin mới