mask

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn dự Ngày hội Đại đoàn kết tại phường Lê Mao

(Baonghean.vn) - Chiều 11/11, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã về khối Tân Tiến, phường Lê Mao (TP.Vinh) chung vui với bà con khối phố nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập MTTQ Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Các đại biểu dự ngày hội 1
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Đào Tuấn 

Ôn lại chặng đường 88 năm vẻ vang của MTTQ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn khẳng định dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bất kỳ thời kỳ nào, hoàn cảnh nào tổ chức MTTQ đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đây là tổ chức liên minh chính trị, là cơ sở của chính quyền nhân dân và là một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam, là niềm tự hào của toàn dân tộc Việt Nam.

bna_1 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà cán bộ, nhân dân khối Tân Tiến đạt được trong thời gian qua. Ảnh: Đào Tuấn 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà cấp ủy, ban cán sự, ban công tác Mặt trận và nhất là nhân dân khối Tân Tiến đã thực hiện được thời gian qua. Theo đó, đời sống kinh tế, văn hóa của bà con nhân dân tiếp tục được cải thiện, tiến bộ. Khối Tân Tiến có 350 hộ dân với 1.300 nhân khẩu, trong đó có hơn 93% gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Hiện nay khối chủ yếu là hộ khá, giàu, không có hộ nghèo, chỉ còn 6 hộ cận nghèo. Công tác khuyến học, khuyến tài được quan tâm, chăm lo, khối có 120 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến trở lên; các cuộc vận động, hoạt động xã hội đều đạt tiêu biểu, các tổ chức hội đạt thành tích xuất sắc.

Đông đảo người dân khối Tân Tiến dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Đào Tuấn
Đông đảo người dân khối Tân Tiến dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Đào Tuấn

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, có được kết quả trên là nhờ là sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự nỗ lực của khối và tinh thần đoàn kết của người dân. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cũng mong trong thời gian tới cấp ủy, cán sự, ban công tác Mặt trận khối Tân Tiến tiếp tục dành sự quan tâm, chăm lo đến đời sống của người dân, tuyên truyền có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng đô thị văn minh, nếp sống văn hóa ở cơ sở, nỗ lực để khối Tân Tiến không chỉ trở thành đơn vị xuất sắc của phường Lê Mao mà của cả thành phố Vinh và tỉnh Nghệ An.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn trao tặng quà cho cán bộ và nhân dân khối Tân Tiến. Ảnh: Đào Tuấn
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn trao tặng quà cho cán bộ và nhân dân khối Tân Tiến. Ảnh: Đào Tuấn

Dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đã trao tặng quà cho cán bộ và nhân dân khối Tân Tiến. Ngoài ra, đại diện thành phố Vinh, phường Lê Mao cũng đã trao các phần quà cho khối.

Tin mới