mask

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn thăm, tặng quà Tết tại huyện Quế Phong

(Baonghean.vn) - Ngày 14/1, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm và chúc Tết Ban Thường vụ Huyện ủy; Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đồn Biên phòng Tri Lễ; tặng quà cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín và một số gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Cùng đi có đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; lãnh đạo huyện Quế Phong.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn thăm, tặng quà Tết tại huyện Quế Phong ảnh 1
Đoàn công tác đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tri Lễ. Ảnh: Mỹ Nga

Tại Đồn Biên phòng Tri Lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn ghi nhận những đóng góp của cán bộ, chiến sỹ - những người đã và đang cống hiến sức mình vì sự bình yên của biên giới, quê hương.

Đồn Biên phòng Tri Lễ hiện nay đang quản lý 18,53 km đường biên, 8 cột mốc giáp ranh với nước bạn Lào. Trong năm 2019, đơn vị đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Cho rằng đây là một trong những địa bàn khó khăn nhất trên tuyến biên giới của tỉnh Nghệ An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong cán bộ, chiến sỹ vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt trọng trách được Đảng và nhân dân tin tưởng giao phó.

Bên việc đảm bảo chủ quyền an ninh biên giới, đồn cần tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng hệ thống chính trị, chăm lo tốt đời sống người dân, không ngừng nâng cao tình đoàn kết khăng khít, ruột thịt giữa quân và dân, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tễ - xã hội. 

Ảnh: Mỹ Nga
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng năm mới cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tri Lễ. Ảnh: Mỹ Nga

Cũng tại xã Tri Lễ, Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh đã trao tặng số tiền 800 triệu đồng cho người nghèo của huyện Quế Phong, trong đó có 100 suất quà Tết dành cho các hộ nghèo của các xã Tri Lễ, Nậm Nhoóng từ "Quỹ vì người nghèo" của tỉnh; trao tặng 8 ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Mỹ Nga
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn trao tặng quà Tết cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín. Ảnh: Mỹ Nga

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cũng gặp gỡ, tặng quà cho một số già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, các già làng, trưởng bản, người có uy tín tiếp tục có nhiều cố gắng, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao vì sự tiến bộ, phát triển chung.

Trong đó, tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; vận động người dân tích cực phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; chăm lo cho con em được học tập, nâng cao trình độ văn hóa.

Ảnh: Mỹ Nga
Đoàn công tác trao tặng, hỗ trợ các hộ nghèo huyện Quế Phong từ Quỹ "Tết vì người nghèo" của tỉnh. Ảnh: Mỹ Nga

Nói chuyện với Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn biểu dương tinh thần thi đua tích cực, đoàn kết, nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội.

Nhấn mạnh năm 2020 là năm quan trọng với nhiều sự kiện chính trị lớn, đòi hỏi trách nhiệm nặng nề, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn mong muốn tập thể cán bộ, đảng viên huyện Quế Phong phát huy đại đoàn kết dân tộc, củng cố hệ thống chính trị vững mạnh; tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp; tiếp tục phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; chăm lo đời sống văn hóa, giáo dục cho người dân. Bên cạnh đó, cần chú trọng giữ vững an ninh trật tự, đẩy mạnh kết nghĩa bản - bản, nhân dân sống dọc hai bên biên giới Việt - Lào.

Ảnh: Mỹ Nga
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng năm mới Huyện ủy Quế Phong. Ảnh: Mỹ Nga

Đến thăm, tặng quà và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự và Công an huyện, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn đánh giá cao vai trò đóng góp của các đơn vị lực lượng vũ trang, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn dự và chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Mỹ Nga
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn thăm và tặng quà Tết tại Công an huyện Quế Phong. Ảnh: Mỹ Nga

Nhấn mạnh vai trò quan trọng trong vấn đề xây dựng và giữ vững thế trận toàn dân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn lưu ý cán bộ, chiến sỹ cần tăng cường hướng về cơ sở, gắn bó với nhân dân thông qua các hoạt động, cử cán bộ, chiến sỹ về tham gia sinh hoạt cùng dân, hỗ trợ giúp dân phát triển kinh tế, hỗ trợ hộ nghèo, cùng tham gia giữ vững an ninh và các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đề nghị các đơn vị quan tâm phối hợp tốt, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, trong đó chú trọng đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, truyền đạo trái phép và di dịch cư trái phép.

Ảnh: Mỹ Nga
Đoàn công tác đến thăm và chúc Tết tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quế Phong. Ảnh: Mỹ Nga

Các đơn vị cũng cần thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp tốt với các lực lượng nắm chắc tình hình biên giới và nội địa, tham mưu xử lý kịp thời các vấn đề về an ninh - quốc phòng, tuyệt đối không để bất ngờ, bị động trong mọi tình huống; tạo môi trường an toàn cho nhân dân đón Tết Canh Tý 2020 đầm ấm, hạnh phúc.

Ảnh: Mỹ Nga
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quế Phong. Ảnh: Mỹ Nga

Tin mới