mask

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu chúc mừng Trường THPT Phan Đăng Lưu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy đến chúc mừng cán bộ, giáo viên Trường THPT Phan Đăng Lưu (huyện Yên Thành).
0:00 / 0:00
0:00

Trường THPT Phan Đăng Lưu được thành lập tháng 9/1961 với tên gọi ban đầu là Trường cấp III Yên Thành - ngôi trường cấp 3 đầu tiên của huyện Yên Thành. Kể từ ngày 25/4/1984, trường vinh dự được mang tên đồng chí Phan Đăng Lưu - nhà trí thức cách mạng tiêu biểu, người con ưu tú của quê lúa Yên Thành và tỉnh Nghệ An.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu chúc mừng Trường THPT Phan Đăng Lưu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê

Trải qua 61 năm xây dựng và phát triển, trường đã có bề dày về chất lượng dạy học, được Nhà nước phong tặng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất và năm 2022 được Nhà nước phong tặng Huân chương Lao động hạng Ba lần 2.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu chúc mừng Trường THPT Phan Đăng Lưu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 2

Thầy giáo Nguyễn Xuân Ngoạn - Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu báo cáo tình hình của nhà trường. Ảnh: Thanh Lê

Từ lúc thành lập đến nay, trải qua nhiều khó khăn, thử thách nhưng với truyền thống hiếu học và ý chí quyết tâm không ngừng nghỉ của thầy và trò, cùng với sự chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời, sáng suốt của các ban, ngành, các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương, trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành lá cờ đầu của giáo dục THPT huyện nhà, góp phần đưa trường vào tốp đầu các trường THPT chất lượng của tỉnh Nghệ An.

Nhiều cựu học sinh của nhà trường là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, kĩ sư, kĩ thuật viên cao cấp,... nhiều người giữ các trọng trách quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước các cấp; là cán bộ quản lý, nhà khoa học, nhà văn, nghệ sĩ, nhà giáo, thầy thuốc uy tín...

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu chúc mừng Trường THPT Phan Đăng Lưu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường THPT Phan Đăng Lưu. Ảnh: Thanh Lê

Trong giai đoạn đổi mới của giáo dục, những năm gần đây, chất lượng dạy học của nhà trường luôn đứng vào tốp đầu của tỉnh, chất lượng đại trà đảm bảo và chất lượng cao, rất nhiều học sinh đậu vào các trường đại học danh tiếng. Hàng năm, học sinh của trường tham gia tích cực các cuộc thi lớn, có 5 học sinh giỏi cấp quốc gia, 1 học sinh đạt giải Ba chung kết năm cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”.

Trong các kỳ thi THPT Quốc gia, có nhiều học sinh đạt thành tích cao, hàng trăm học sinh đạt từ 27 điểm trở lên. Đáng chú ý có nhiều học sinh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Bên cạnh đó, trường quan tâm công tác phát triển đảng viên trong trường học, hàng năm kết nạp từ 8-10 đảng viên mới là học sinh.

Đến nay, trường có 100 giáo viên, trong đó có 62 giáo viên giỏi tỉnh, 50% nhà giáo có học vị thạc sĩ, 1 nhà giáo có học vị tiến sĩ; hơn 1.500 học sinh với 39 lớp. Hàng năm, việc viết sáng kiến kinh nghiệm được nhà trường chú trọng, nhiều nhà giáo có sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu chúc mừng Trường THPT Phan Đăng Lưu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 4

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chúc mừng thầy giáo, cô giáo Trường THPT Phan Đăng Lưu. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy gửi lời thăm hỏi, chúc mừng tốt đẹp đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THPT Phan Đăng Lưu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Vui mừng trước những kết quả mà Trường THPT Phan Đăng Lưu đạt được trong thời gian gần đây, Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, phát triển sự nghiệp giáo dục luôn là nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và tỉnh Nghệ An đặc biệt quan tâm thông qua các chủ trương, chính sách, nghị quyết các cấp đối với ngành Giáo dục.

Đối với Nghệ An là tỉnh có truyền thống hiếu học, nhiều năm qua, chất lượng dạy và học mũi nhọn luôn đứng tốp đầu của cả nước. Đặc biệt, Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị đã xác định xây dựng Nghệ An trở thành trung tâm giáo dục và đào tạo của vùng Bắc Trung bộ. Những kết quả đó của ngành Giáo dục tỉnh nhà có sự đóng góp của Trường THPT Phan Đăng Lưu.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Trường THPT Phan Đăng Lưu tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Trong đó, chú trọng chất lượng giáo dục mũi nhọn, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, quan tâm tạo nguồn phát triển đảng trong học sinh cũng như quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thầy, cô giáo.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu cũng đề nghị các sở, ban, ngành và huyện Yên Thành tiếp tục quan tâm hỗ trợ nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu chúc mừng Trường THPT Phan Đăng Lưu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 5

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy giáo, cô giáo Trường THPT Phan Đăng Lưu. Ảnh: Thanh Lê

Dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên Trường THPT Phan Đăng Lưu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tin mới