mask

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chung vui ngày hội Đại đoàn kết tại Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chung vui với người dân, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến không khí ngày hội tươi vui tại xóm 3; khẳng định hoạt động truyền thống này đã gửi đi thông điệp đoàn kết rộng rãi trong mọi tầng lớp người dân, cộng đồng dân tộc.

Chiều 14/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã đến và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc với người dân xóm 3, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương.

Ảnh: Mỹ Nga
Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo huyện Đô Lương; đông đảo người dân xóm 3. Ảnh: Mỹ Nga

Xóm 3, xã Thuận Sơn là xóm thuần nông, với 147 hộ, 592 khẩu, chi bộ xóm có 28 đảng viên. Người dân nơi đây chủ yếu sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi.

Xác định vai trò lớn trong tuyên truyền người dân phát triển kinh tế xã hội, Ban công tác mặt trận xóm thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con; tuyên truyền các gương điển hình, cũng như các cách làm hay, những mô hình hiệu quả để người dân học tập. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Ban công tác mặt trận xóm đã vận động nhân dân tham gia xây dựng tuyến đường hoa dài 500m; làm được 4 tuyến đường bê tông dài 675m, trị giá hơn 330 triệu đồng.

Không khí Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại xóm 3, xã Thuận Sơn. Ảnh: Mỹ Nga
Các đại biểu và người dân cùng dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại xóm 3, xã Thuận Sơn. Ảnh: Mỹ Nga

Chung vui với người dân, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến không khí ngày hội tươi vui tại xóm 3; khẳng định hoạt động truyền thống này đã gửi đi thông điệp đoàn kết rộng rãi trong mọi tầng lớp người dân, cộng đồng dân tộc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh tinh thần đại đoàn kết dân tộc là giá trị văn hóa truyền thống lớn. Đoàn kết đã trở thành phương thức để vượt qua mọi thử thách khó khăn, đồng thời là nền tảng để đi lên vững mạnh. Do đó, đoàn kết chính là mục tiêu hàng đầu luôn phải đạt được trong mọi bối cảnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông nhấn mạnh sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Ảnh: Mỹ Nga
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông nhấn mạnh sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Ảnh: Mỹ Nga

“Mối đại đoàn kết phải được xây dựng từ thôn xóm, trong từng gia đình, từng tổ liên gia, đoàn kết trong mọi việc, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế” - đồng chí Nguyễn Văn Thông gửi gắm lời nhắn nhủ.

Đặc biệt, trong xây dựng nông thôn mới bà con cần đoàn kết phát huy những mô hình thực chất, cụ thể. Bên cạnh đó, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tình làng nghĩa xóm, củng cố và thắt chặt sự đoàn kết giữa cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao tặng bức tranh
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao tặng bức tranh "Bác Hồ và Bác Tôn" cho xóm 3. Ảnh: Mỹ Nga

Dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy trao tặng bức tranh “Bác Hồ và Bác Tôn” cho xóm 3, và 15 suất quà cho 15 hộ dân trong xã Thuận Sơn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao phần quà cho 10 hộ nghèo của xóm 3. Ảnh: Mỹ Nga
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao phần quà cho 15 hộ nghèo của xã Thuận Sơn. Ảnh: Mỹ Nga

Cũng trong dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao tặng ngôi nhà Đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị  Kiều tại xóm 5, xã Thuận Sơn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đánh giá cao sự quan tâm của Mặt trận Tổ quốc các cấp, sự chăm sóc của người dân xóm 5 đối với gia đình chị Kiều; biểu dương sự đầm ấm trong tình làng nghĩa xóm; đồng thời mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  

Tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Kiều. Ảnh: Mỹ Nga
Tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Kiều. Ảnh: Mỹ Nga

Tin mới