mask

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra điểm cách ly tập trung tại Yên Thành và Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Kiểm tra tại các điểm cách ly tập trung tại huyện Yên Thành và Quỳnh Lưu, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông lưu ý với các lực lượng, bên cạnh chăm lo, phục vụ tốt cho nhân dân thì cũng cần chú trọng các biện pháp đảm bảo an toàn cho mình.
s

Chiều 2/4, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác cách ly và thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các lực lượng phục vụ tại 2 điểm cách ly tập trung ở huyện Yên Thành và Quỳnh Lưu. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Ngọc Kim Nam - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và Võ Thị Minh Sinh -Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Ảnh: Mai Hoa

Đến kiểm tra điểm cách ly tập trung tại Trường Trung cấp nghề Công nông nghiệp Yên Thành, đồng chí Nguyễn Văn Thông biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng phục vụ tại đây.

Quan tâm đến cơ sở vật chất, điều kiện phục vụ ăn uống, sinh hoạt của người dân cũng như các biện pháp y tế, đồng chí Nguyễn Văn Thông lưu ý Ban Chỉ huy Quân sự huyện – đơn vị trực tiếp quản lý điểm cách ly thường xuyên phối hợp tốt với các đơn vị y tế trên địa bàn để thực hiện các biện pháp phun thuốc khử trùng hàng ngày tại điểm cách ly, đặc biệt là người và các phương tiện ra vào điểm cách ly; đồng thời duy trì nghiêm chế độ thăm khám, giám sát sức khỏe cho người dân để phát hiện những trường hợp có biểu hiện sốt, ho và tiến hành cách ly y tế kịp thời.

Đoàn công tác của tỉnh nghe đại diên đơn vị trực tiếp quản lý điểm cách ly tập trung tại Yên Thành báo cáo các biện pháp y tế tại điểm cách ly. Ảnh: Mai Hoa
Đoàn công tác của tỉnh nghe đại diện đơn vị trực tiếp quản lý điểm cách ly tập trung tại Yên Thành báo cáo các biện pháp y tế tại điểm cách ly. Ảnh: Mai Hoa

Chia sẻ khó khăn với các lực lượng trong điều kiện cùng một lúc phải chăm sóc nhiều lứa tuổi từ người già đến người trẻ, trong đó có cả người bị bệnh hiểm nghèo và điều kiện sống của mỗi người khác nhau, Phó Bí thư Nguyễn Văn Thông mong muốn các lực lượng tiếp tục tuyên truyền, động viên nhân dân chấp hành nghiêm các quy định vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Hiện tại, trên địa bàn Yên Thành, ngoài điểm cách ly tập trung tại Trường Trung cấp nghề công nông nghiệp Yên Thành với 190 người đang được cách ly. Huyện cũng đã sẵn sàng chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, bố trí lực lượng để tiếp nhận thêm người về cách ly tập trung tại Trường THCS thị trấn với sức chứa 200 – 250 người. 

Huyện đã chủ động chuẩn bị các phương án cách ly y tế tại Bệnh viện đa khoa huyện với quy mô 30 - 40 bệnh nhân. Bên cạnh đó, huyện chỉ đạo 39/39 xã, thị trấn chuẩn bị điểm cách ly tại trường mầm non và trạm y tế với sức chứa 50 – 60 người.

Xử ý phun thuốc khử trùng đối với các phương tiện ra vào điểm cách ly tập trung tại huyện Yên Thành. Ảnh: Mai Hoa
Xử lý phun thuốc khử trùng đối với các phương tiện ra vào điểm cách ly tập trung tại huyện Yên Thành. Ảnh: Mai Hoa

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Thông cũng đã đến kiểm tra, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ ở điểm cách ly tập trung tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quỳnh Lưu.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông cũng lưu ý cán bộ, chiến sỹ và những tình nguyện viên tham gia phục vụ tại đây, ngoài chăm lo, phục vụ tốt cho người dân thì cũng cần chú ý các biện pháp bảo đảm an toàn cho mình; đồng thời lưu ý với các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện Quỳnh Lưu tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, giám sát chặt chẽ người ra vào địa bàn, đảm bảo hiệu quả trong công tác cách ly toàn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông kiểm tra điểm cách ly tập trung tại huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Văn Thông kiểm tra điểm cách ly tập trung tại huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa

Đặc biệt huyện cần chú trọng giám sát nghiêm việc cách ly tại nhà đối với 50 trường hợp từ Bệnh viện Bạch Mai trở về chưa qua 14 ngày và tiếp tục theo dõi 33 trường hợp đã qua 14 ngày.

Hiện tại, ngoài điểm cách ly tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, huyện Quỳnh Lưu cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và bố trí lực lượng để sẵn sàng tiếp nhận người cách ly tại điểm Trường mầm non Quỳnh Hoa với quy mô 140 người; đồng thời khảo sát thêm điểm có thể cách ly tập trung tại Trường tiểu học Quỳnh Thạch.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tặng quà các cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng đang phục vụ tại điểm cách ly tập trung huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tặng quà các cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng đang phục vụ tại điểm cách ly tập trung huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa
Chuẩn bị chế độ dinh dưỡng cho người dân tại điểm cách ly tập trung huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa
Chuẩn bị chế độ dinh dưỡng cho người dân tại điểm cách ly tập trung huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa

Trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 26 điểm cách ly tập trung với số người được tiếp nhận là 6.190 người; trong đó có 21 điểm cách ly do các địa phương quản lý và 5 điểm do các đơn vị quân đội của Quân khu IV quản lý. 

Tin mới