mask

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tặng quà, chúc Tết tại huyện Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 24/1, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác đã đi thăm, tặng quà, chúc Tết một số đơn vị, gia đình chính sách và các hộ gặp hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn huyện Tương Dương.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông hăm hỏi, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng sau những đợt xả lũ của các nhà máy thủy điện năm 2018. Ảnh: Đào Tuấn
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông thăm hỏi, trao quà, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng sau những đợt xả lũ của các nhà máy thủy điện trong năm 2018. Ảnh: Đào Tuấn

Đến thăm, chúc Tết, động viên 32 hộ nghèo bị thiệt hại do lũ lụt năm 2018 tại xã Lượng Minh, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chia sẻ với những khó khăn mà bà con cộng đồng dân tộc Thái nơi đây đang trải qua.

Ngôi nhà tạm của hộ dân bản Minh Phương, xã Lượng Minh. Ảnh Nhật Lân
Ngôi nhà tạm của hộ dân bản Minh Phương, xã Lượng Minh. Ảnh: Nhật Lân

Xã Lượng Minh là địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt trong năm 2018, nhất là các hộ nằm trong phạm vi ảnh hưởng sau những đợt xả lũ của các nhà máy thủy điện. Hiện tại, cuộc sống người dân vẫn gặp nhiều khó khăn, 32 hộ dân đang sinh sống trong điều kiện tạm bợ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy trò chuyện, chia sẻ với những khó khăn mà người dân xã Lượng Minh đã và đang trải qua. Ảnh: Đào Tuấn
Phó Bí thư Tỉnh ủy trò chuyện, chia sẻ với những khó khăn mà người dân xã Lượng Minh đã và đang trải qua. Ảnh: Đào Tuấn

Chia sẻ với người dân, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông cho biết, cấp ủy, chính quyền các cấp thấu hiểu những  khó khăn mà bà con đã và đang trải qua, sẽ luôn quan tâm, đồng hành, tạo điều kiện để người dân sớm ổn định cuộc sống. Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn bà con nỗ lực vượt qua những trở ngại trước mắt, phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết tốt các vấn đề về an sinh xã hội.

Nhân dịp này đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc Tết và trao 32 suất quà cho người dân.

Các em học sinh chào đón Phó Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác. Ảnh: Đào Tuấn
Các em học sinh chào đón Phó Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác. Ảnh: Đào Tuấn

Tiếp đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết giáo viên và học sinh Trường DTNT-THCS huyện Tương Dương. Tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Thông đã tham quan, kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học của nhà trường, thăm khu ký túc xá, nhà ăn của các em học sinh.

Trường DTNT-THCS huyện Tương Dương được xây dựng từ năm 2009, trường hiện có 318 học sinh, trong đó có 254 em thuộc đồng bào dân tộc Thái, 22 em người dân tộc Ơ đu, 19 em dân tộc Khơ mú, 10 em dân tộc Mông.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông yêu cầu nhà trường
Đồng chí Nguyễn Văn Thông chia sẻ niềm vui với Trường DTNT-THCS Tương Dương. Ảnh: Đào Tuấn 

Phấn khởi trước cơ sở vật chất khang trang, nhiều đổi mới của nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Thông cho biết, Trường DTNT-THCS huyện Tương Dương có thể xem là hình mẫu của ngành Giáo dục tỉnh về công tác giáo dục và đào tạo trên khu vực miền núi. Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý Ban Giám hiệu và thầy cô giáo nhà trường, trong hoạt động dạy học ngoài việc cung cấp kiến thức cho học sinh, cần trang bị các kỹ năng sống, coi trọng khả năng tư duy, sáng tạo của mỗi em. Nhất là không ngừng nêu cao việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống trong môi trường học đường.  Phó Bí thư Tỉnh ủy căn dặn ngành Giáo dục địa phương, các thầy cô giáo chú ý quan tâm quản lý, chăm sóc học sinh trong dịp Tết, nhắc nhở các em đón một cái Tết an toàn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí Nguyễn Văn Thông trao quà chúc Tết cho Trường
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thông trao quà, chúc Tết cho Trường DTNT-THCS huyện Tương Dương. Ảnh: Đào Tuấn 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thông đã trao quà Tết, gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường.

Đến Trung tâm Y tế huyện Tương Dương, đồng chí Nguyễn Văn Thông đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà chúc Tết các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông ân cần thăm hỏi người bệnh. Ảnh: Đào Tuấn
Đồng chí Nguyễn Văn Thông ân cần thăm hỏi người bệnh. Ảnh: Đào Tuấn

Trò chuyện với người bệnh và thân nhân, Phó Bí thư Tỉnh ủy cho biết, với cơ sở khám điều trị khang trang, thiết bị không ngừng được đầu tư và chất lượng chăm sóc, điều trị ngày càng nâng lên, người dân hoàn toàn yên tâm, tin tưởng vào đội ngũ y bác sỹ của trung tâm. Mong các bệnh nhân tích cực điều trị để sớm trở về đón Tết với gia đình.

Phó Bí thư Tỉnh ủy trao đổi với tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên ý tế trung tâm. Ảnh Đào Tuấn
Phó Bí thư Tỉnh ủy trao đổi với tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên y tế trung tâm. Ảnh: Đào Tuấn
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tặng quà, quà chúc tết Trung tâm y tế huyện Tương Dương. Ảnh: Đào Tuấn
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tặng quà, chúc tết Trung tâm Y tế huyện Tương Dương. Ảnh: Đào Tuấn

Trao đổi với lãnh đạo, cán bộ, y bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Tương Dương, đồng chí Nguyễn Văn Thông biểu dương tinh thần làm việc của đơn vị, đồng thời yêu cầu trung tâm phải chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, máy móc, cơ số thuốc để phục vụ nhu cầu của bà con nhân dân dịp trước, trong và sau Tết. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra giám sát vấn đề vệ sinh dịch tễ, Trung tâm y tế huyện có kế hoạch cắt cử người trực Tết nghiêm túc, hiệu quả, đảm bảo không bị động trước các tình huống đặt ra.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tặng quà, chúc Tết tại huyện Tương Dương ảnh 10
Đồng chí Nguyễn Văn Thông thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Quang. Ảnh: Đào Tuấn

Tại Đồn Biên phòng Tam Quang, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cán bộ, chiến sỹ - những người đã và đang cống hiến sức mình vì sự bình yên của biên giới, quê hương. Đồn Biên phòng Tam Quang hiện nay đang quản lý 24km đường biên, 5 cột mốc giáp ranh với nước bạn Lào.

Phó Bí thư Tỉnh ủy trao đổi với các cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Quang
Phó Bí thư Tỉnh ủy trao đổi với các cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Quang.

Cho rằng đây là một trong những địa bàn khó khăn nhất trên tuyến biên giới của tỉnh Nghệ An, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy mong cán bộ, chiến sỹ vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt trọng trách được Đảng và nhân dân tin tưởng giao phó. Bên việc đảm bảo chủ quyền an ninh biên giới, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng hệ thống chính trị, chăm lo tốt đời sống người dân, không ngừng nâng cao tình đoàn kết khăng khít, ruột thịt giữa quân và dân, tạo tiền đề vững chắc cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trao quà cho Đồn biên phòng và già làng, người uy tín trên địa bàn
Phó Bí thư Tỉnh ủy trao quà, chúc Tết  Đồn Biên phòng Tam Quang và già làng, người uy tín trên địa bàn. Ảnh: Đào Tuấn 

Dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trao quà, chúc Tết cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Quang và trao quà già làng, người uy tín tiêu biểu xã Tam Quang.

Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà, chúc Tết cụ Lô Văn Xo, 70 năm tuổi Đảng, nguyên Bí thư Huyện ủy Tương Dương. Ảnh: Đào Tuấn
Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà, chúc Tết cụ Lô Văn Xo, 70 năm tuổi Đảng, nguyên Bí thư Huyện ủy Tương Dương. Ảnh: Đào Tuấn

Cũng trong ngày 24/1, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã thăm, tặng quà chúc Tết cụ Lô Văn Xo, đảng viên 70 năm tuổi Đảng, nguyên Bí thư Huyện ủy Tương Dương; tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Lô Thị Vắn ở bản Cánh Tráp, xã Tam Thái.

Tin mới