Phó Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri huyện Con Cuông

(Baonghean.vn)- Ngày 25/12, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tiếp xúc cử tri xã Châu Khê, huyện Con Cuông. 

Tham dự Hội nghị có các ông Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Vi Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Con Cuông.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông phát biểu tại Hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông phát biểu tại Hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, đã có 18 lượt ý kiến, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách cho người có công còn nhiều bất cập; phó chủ tịch ở các cấp hội không có phụ cấp; xét tiêu chí hộ nghèo cần đúng đối tượng; chủ trương cấp phát gạo trong công tác bảo vệ trồng rừng còn nhiều vướng mắc; học sinh người Đan Lai học xong đại học ra trường không có việc làm; cần có chế độ hỗ trợ cho nhân viên dinh dưỡng ở các trường mầm non vùng sâu, vùng xa; việc cấp đổi, cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân vẫn còn chậm.

Ông Nguyễn Văn tâm cử tri Thôn 2-9 phản ánh tình trạng phản ánh tình trạng công tác đền bù giải phóng mặt bằng cho các hộ bị ảnh hưởng thủy điện Chi Khê còn nhiều bất cập. Ảnh: Bá Hậu
Ông Nguyễn Văn Tâm cử tri Thôn 2-9 phản ánh công tác đền bù giải phóng mặt bằng cho các hộ bị ảnh hưởng thủy điện Chi Khê còn nhiều bất cập. Ảnh: Bá Hậu

Đặc biệt công tác  đền bù và hỗ trợ của Thủy điện Chi Khê đối với các hộ bị ảnh hưởng đến nay vẫn chưa giải quyết xong. Cử tri cũng phản ánh hiện nay điện lưới ở một số thôn bản đã xuống cấp, điện yếu cần nâng cấp, sửa chữa.

Tại buổi tiếp xúc ông Vi Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện, Đai biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo một số phòng ban liên quan và xã Châu Khê đã trực tiếp giải trình một số ý kiến phản ánh và đề xuất của cử tri.

Thủy điện Chi Khê - một dự án đầu tư trọng điểm của AGRIMECO xây dựng ở bản Chằn Nằn, xã Chi Khê (Con Cuông) sắp đưa vào sử dụng.
Thủy điện Chi Khê. Ảnh tư liệu.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy  cũng đã  tiếp thu, ghi nhận các ý kiến của cử tri và giải trình những kiến nghị của cử tri liên quan đến công tác đền bù cho các hộ bị ảnh hưởng của Thủy điện Chi Khê. Đồng thời đề nghị  huyện sớm giải quyết phản ánh cho bà con; rà soát phương án giải phóng mặt bằng, xem xét các khiếu nại từng hộ dân bị ảnh hưởng để trả lời cho người dân một cách dứt điểm theo luật khiếu nại.

Những kiến nghị còn lại sẽ được các đại biểu tập hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

                                          Bá Hậu - Vi Nhẫn

TIN LIÊN QUAN

Tin mới