mask

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chúc Tết các trung tâm, khu điều dưỡng thương binh và gia đình chính sách

(Baonghean.vn) - Sáng 4/2, nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà và chúc Tết các trung tâm, Khu điều dưỡng thương binh của tỉnh và gia đình chính sách ở huyện Nghi Lộc.

Cùng đi có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và huyện Nghi Lộc.

Thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh đang chăm sóc 69 thương, bệnh binh nặng và thân nhân liệt sĩ không nơi nương tựa thuộc địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh. Đây là những thương binh có tỷ lệ thương tật cao, sức khỏe yếu, nhiều người không còn khả năng tự phục vụ bản thân.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Cao Thị Hiền và thành viên Đoàn công tác trao quà cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An. Ảnh: Công Kiên

Trong năm, dù gặp nhiều khó khăn nhưng cán bộ, nhân viên Trung tâm đã thực hiện tốt việc chăm sóc, nuôi dưỡng thương, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ. Các chế độ hỗ trợ Tết đã được chi trả đầy đủ, chuẩn bị xe đưa đón các thương binh về quê đón Tết. Những người ở lại (khoảng 20 người), trung tâm cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Xuân đón Tết, đảm bảo vui vẻ và đầm ấm.

Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh hiện có 92 thương binh, bệnh binh và đối tượng xã hội đang được chăm sóc và điều trị. Các thương, bệnh binh ở đây đều có  tỷ lệ thương tật cao, nhiều người mất hẳn trí nhớ. Phần lớn các đối tượng ở lại đón Tết tại Khu Điều dưỡng nên lãnh đạo đơn vị đã xây dựng kế hoạch tổ chức đón Tết.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Cao Thị Hiền và thành viên Đoàn công tác trao quà cho Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh tỉnh Nghệ An. Ảnh: Công Kiên

Đồng chí Cao Thị Hiền đã động viên cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh tiếp tục thể hiện tinh thần trách nhiệm, luôn xem các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ như người thân của mình. Bởi đây là những người có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ cuộc sống hòa bình cho đất nước và nhân dân.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Cao Thị Hiền ghi nhận sự nhiệt tình, ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh. Nhân dịp đón năm mới Tân Sửu, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng món quà và chúc các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và cán bộ, nhân viên của hai đơn vị dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và an khang, thịnh vượng.

Ảnh: Công Kiên

Đồng chí Cao Thị Hiền tặng quà cho cụ Hoàng Văn Bàng, lão thành 

cách mạng ở xóm Quyết Tiến, xã Khánh Hợp (Nghi Lộc). Ảnh: Công Kiên

Ảnh: Công Kiên

Đồng chí Cao Thị Hiền tặng quà cho cụ Đặng Thị Hợp - lão thành cách mạng ở xóm Kim La, xã Nghi Long (Nghi Lộc). Ảnh: Công Kiên

Dịp này, đoàn công tác cũng đến thăm, tặng quà chúc Tết các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Nghi Lộc. Gồm hai lão thành cách mạng là cụ Hoàng Văn Bàng ở xóm Quyết Tiến (xã Khánh Hợp); cụ Đặng Thị Hợp ở xóm Kim La (xã Nghi Long) và ông Hoàng Mạnh Cường là thương binh nặng ở khối 4, thị trấn Quán Hành.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Cao Thị Hiền tặng quà cho thương binh Hoàng Mạnh Cường ở khối 4, thị trấn Quán Hành (Nghi Lộc). Ảnh: Công Kiên

Tin mới