mask

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Quế Phong

(Baonghean.vn) -Trong không khí đoàn kết, phấn khởi của ngày hội, bà con dân cư bản Mường Hinh ôn lại truyền thống và đánh giá tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc cũng như kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước..

Ngày 10/11, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con khu dân cư bản Mường Hinh, xã Đồng Văn, huyện Quế Phong. Cùng dự có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quế Phong.

Bản Mường Hinh được hình thành từ việc sắp xếp tái định cư công trình Thủy điện Hủa Na, mới được sáp nhập từ bản Đồng Tiến và bản Mường Hinh thành bản Mường Hinh. Dân số có 146 hộ với 620 nhân khẩu, nhân dân chủ yếu sản xuất nông, lâm nghiệp, đến nay bà con tận dụng diện tích mặt nước lòng hồ Thủy điện Hủa Na để mở rộng nghề nuôi cá lồng.

Tặng quà xã Đồng Văn và khu dân cư Mường Hinh
Tặng quà cho xã Đồng Văn và khu dân cư Mường Hinh.

Về dự ngày hội cùng bà con nhân dân, đồng chí Nguyễn Như Khôi bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước không khí đoàn kết của bà con nhân dân, bộ mặt sạch, đẹp ở khu dân cư và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Văn, bản Mường Hinh đạt được. Đến nay, xã đã đạt 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới là sự nỗ lực rất lớn của Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Văn.

Trao đổi với nhân dân bản Mường Hinh về ảnh hưởng lớn của dịch Covid - 19 đến đời sống kinh tế - xã hội, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn bà con nhân dân tiếp tục duy trì những kết quả đã đạt được trong công tác phòng, chống Covid – 19 để ổn định đời sống và đoàn kết, đồng lòng thi đua phát triển sản xuất, giảm hơn nữa tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn cụm dân cư và xã Đồng Văn; Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể xã Đồng Văn vững mạnh, sớm hoàn thành các tiêu chí để đưa Đồng Văn trở thành xã nông thôn mới.

Dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Như Khôi và các đồng chí cùng đoàn đã tặng quà xã Đồng Văn và khu dân cư Mường Hinh.

Tin mới