Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Sáng 26/7, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri cụm 4 xã: Đồng Hợp, Tam Hợp, Nghĩa Xuân và Yên Hợp thuộc huyện Quỳ Hợp; đồng chí Hoàng Quốc Việt - Giám đốc Sở TN&MT tiếp xúc cử tri 5 Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thành, Châu Cường và Châu Quang.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thu Nguyễn

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi thông tin tới cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2 - HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026; tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm; thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Quỳ Hợp phản ánh HĐND tỉnh.  

Hội nghị đã ghi nhận 5 lượt cử tri phản ánh liên quan đến 23 nhóm vấn đề phát sinh trên địa bàn.

Theo đó, cử tri quan tâm nhiều nhất là các vấn đề liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường, trong đó có việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Cử tri kiến nghị ngành chức năng cấp tỉnh quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Cũng liên quan đến vấn đề tranh chấp đất đai giữa người dân các xã Đồng Hợp, Tam Hợp, Yên Hợp với Lâm trường Đồng Hợp, cử tri cho biết tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành xác minh nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết thấu đáo. Vì vấn đề này nên người dân không an tâm canh tác, sản xuất. Ngoài ra, một số nội dung như: giao đất rừng cho người dân khoanh nuôi; cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp; hoàn trả vốn đầu tư lưới điện hạ áp nông thôn; phụ cấp kiêm nhiệm cho chức danh Chủ tịch HĐND cấp xã; chế độ cho cán bộ thôn, bản; công trình kênh tiêu xã Châu Bình (Quỳ Châu) xây dựng giang dở, Quốc lộ 48 xuống cấp... cũng được cử tri kiến nghị.        

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thu Nguyễn

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Quỳ Hợp đã giải trình, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền.   

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi ghi nhận các ý kiến đóng góp của cử tri, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo huyện Quỳ Hợp đối với các vấn đề cử tri quan tâm. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền và tiếp thu kiến nghị cử tri để trình kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh sắp tới. Các vấn khác chuyển đến chính quyền, cơ quan chức năng các cấp trả lời, giải quyết. 

Cũng tại huyện Quỳ Hợp, sáng 26/7, đồng chí Hoàng Quốc Việt - Giám đốc Sở TN&MT, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII đã tiếp xúc cử tri 5 xã: Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thành, Châu Cường và Châu Quang. 
Cử tri xã Châu Thành (Quỳ Hợp) nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Thu Hường
Cử tri 5 xã nói trên kiến nghị một số nội dung như: Dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi ngày càng nguy hiểm cần tăng cường cán bộ thú y cho cấp xã; có các biện pháp hữu hiệu hơn trong phòng dịch Covid-19; Nhà nước cần có chính sách phù hợp đối với người cao tuổi; chế độ cho cựu TNXP; phụ cấp cho cán bộ xóm, bản sau sáp nhập. Đặc biệt, cử tri sinh sống ở các xã có mỏ khoáng sản kiến nghị cơ quan chức năng cần kiểm soát chặt chẽ đối với các mỏ đã hết hạn khai thác, tránh tình trạng người dân vào mót khoáng sản nguy hiểm lại gây khó khăn cho địa phương trong công tác quản lý...
Đại biểu Hoàng Quốc Việt giải trình một số kiến nghị của cử tri huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hường

Thu Nguyễn - Thu Hường

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới