Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà Tết cho người nghèo thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Tối 6/2 (tức 21 tháng Chạp năm Đinh Dậu), các đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Mão – Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến tham dự chương trình “Tết sẻ chia" Xuân Mậu Tuất 2018 và tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn phường Hà Huy Tập (thành phố Vinh).
Tiết mục văn nghệ trong chương trình
Tiết mục văn nghệ trong chương trình "Tết sẻ chia" Xuân Mậu thân 2018. Ảnh: Minh Chi
 
Đồng chí Cao Thị Hiền  - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh:
Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng 15 suất quà cho hộ nghèo. Ảnh: Minh Chi

Đối với phường Hà Huy Tập, hiện tại chỉ có 6 hộ nghèo và 10 hộ cận nghèo. Tuy nhiên, số đối tượng đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội, nạn nhân chất độc da cam, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vẫn còn nhiều. Chương trình “Tết sẻ chia Xuân Mậu Tuất” được tổ chức với mong muốn tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội hướng về và giúp đỡ người nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết.

Trực tiếp trao tặng quà cho 16 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đồng chí Cao Thị Hiền – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao hoạt động ý nghĩa này của phường Hà Huy Tập để chia sẻ, động viên về tinh thần và hỗ trợ về vật chất cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất sắp đến. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chúc các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón Tết đầm ấm và gặp nhiều may mắn trong năm mới Mậu Tuất 2018.

Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trần Văn Mão tặng quà 10 suất quà cho hộ nghèo.
Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trần Văn Mão tặng 10 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo. Ảnh: Minh Chi.
Dịp này, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trần Văn Mão và Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Nghệ An Đoàn Quang Nghị đã trao 20 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, thông qua hoạt động xã hội hóa, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố đã hỗ trợ số tiền 117 triệu đồng và nguồn của phường hỗ trợ 45 triệu đồng để trao cho 85 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam đón Tết. Bình quân mỗi hỗ nghèo được hỗ trợ 2 triệu đồng và các đối tượng còn lại là 1,5 triệu đồng/hộ.

Tin mới