Phó Chủ tịch HĐND tỉnh vui Ngày hội Đại đoàn kết tại Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Dự Ngày hội Đại đoàn kết cùng bà con nhân dân xóm Trung Thịnh (Nghĩa Trung, Nghĩa Đàn), đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục phát huy quyền làm chủ của nhân dân, động viên bà con nêu cao tinh thần đoàn kết để xây dựng cuộc sống ấm no, bền vững.
Sáng 13/11, đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến chung vui Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc với bà con nhân dân xóm Trung Thịnh, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Thanh Quỳnh

Xóm Trung Thịnh nằm cách trung tâm xã Nghĩa Trung 7km với tổng diện tích tự nhiên 225 ha, trong đó phần lớn là diện tích đất đồi, đất rừng khó canh tác. Vì vậy nơi đây đã từng được xem là một trong những “điểm trũng” của huyện Nghĩa Đàn trong phát triển kinh tế - xã hội.

Xóm có 820 nhân khẩu, tỷ lệ đồng bào Thái chiếm 53%. 

Để giúp địa phương từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống, Đảng, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp đã có nhiều chương trình hỗ trợ, đồng hành để nâng lên cuộc sống của người dân. 

Nhờ vậy nhiều mô hình kinh tế, điển hình trong phong trào xóa đói, giảm nghèo đã hình thành. Đặc biệt hiện nay tại xóm đã phát triển được 55ha mía hàng hóa, 23 ha ruộng nước và hàng chục ha khoanh nuôi phát triển rừng.

Đến năm 2019, tổng giá trị sản xuất của xóm Trung Thịnh đạt 24,6 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng/năm. Trong đó, hộ giàu và hộ khá chiếm trên 37,5%; hộ nghèo giảm chỉ còn 0,5%. Phong trào nông thôn mới được triển khai đồng bộ, bà con hăng hái đóng góp nhân lực, vật lực để nâng cấp hơn 400m đường nội thôn, 360 triệu đồng và gần 650 ngày công để hoàn thành nhiều hạng mục quan trọng.

Đời sống của bà con nhân dân xóm Trung Thịnh ngày càng khởi sắc. Ảnh: Thanh Quỳnh

Chia vui với cán bộ và nhân dân xóm Trung Thịnh, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền khẳng định, việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành nét đẹp văn hóa, có ý nghĩa trong đời sống của nhân dân. Đây không chỉ là dịp gặp gỡ, giao lưu, phát động các phong trào thi đua, mà còn là diễn đàn dân chủ tập hợp và phát huy sức mạnh của mọi tổ chức, cá nhân, đoàn kết cùng nhau xây dựng khu dân cư ngày càng no ấm, văn minh. 

Ghi nhận và biểu dương kết quả xóm Trung Thịnh đã đạt được trong những năm qua, đồng chí Cao Thị Hiền đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần xây dựng cộng đồng dân cư phát triển về mọi mặt, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Đồng chí Cao Thị Hiền tặng quà lưu niệm cho nhân dân xóm Trung Thịnh trong ngày hội. Ảnh: Thanh Quỳnh

Bên cạnh đó, cần phát huy tối đa quyền làm chủ của nhân dân, động viên bà con nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, mở rộng sản xuất kinh doanh, tham gia liên kết và hợp tác với các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất để phát triển đa dạng ngành nghề, dịch vụ mới nhằm tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập.

Quan trọng hơn, cần làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, nhất là các chủ trương, chính sách mới tạo sự đồng thuận, thống nhất cao. Qua đó góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đồng chí Cao Thị Hiền trao tiền hỗ trợ cho hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xóm Trung Thịnh xây dựng lại nhà ở. Ảnh: Thanh Quỳnh

Dịp này, đồng chí Cao Thị Hiền đã trao 40 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Thanh - hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để xây dựng nhà "đại đoàn kết"; trao 10 suất quà cho 10 hộ nghèo của xóm. 

Thanh Quỳnh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới