mask

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Xử lý nghiêm việc trục lợi chính sách người có công

(Baonghean.vn) - Làm rõ kiến nghị cử tri về tình trạng làm giả hồ sơ thương binh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền khẳng định, chủ trương của Nhà nước không bỏ sót đối tượng thụ hưởng chính sách, không để xảy ra tình trạng lợi dụng chính sách người có công để trục lợi.
a
Sáng 12/6, tại xã Diễn Thịnh (Diễn Châu), các đại biểu HĐND tỉnh Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Thị Thúy - cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Diễn Châu có cuộc tiếp xúc cử tri các xã Diễn An, Diễn Tân, Diễn Thịnh và Diễn Trung (Diễn Châu). Ảnh: Thanh Lê

Tại hội nghị, có 22 ý kiến cử tri phản ánh tâm tư nguyện vọng với đại biểu HĐND tỉnh, tập trung vào các nội dung: Chính sách cho người có công; nông nghiệp nông dân, nông thôn; tồn đọng cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cần phát huy vai trò của các hợp tác xã;...

Cử tri huyện Diễn Châu kiến nghị với đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh. Ảnh: Thanh Lê
Cử tri huyện Diễn Châu kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, cử tri Võ Đình Mai (xã Diễn Trung) phản ánh tình trạng làm hồ sơ thương bệnh binh giả. “Đề nghị Nhà nước cần có giải pháp rà soát tình trạng làm hồ sơ thương binh giả để hưởng chế độ chính sách và kiên quyết xử lý nghiêm những đối tượng có liên quan trong thực hiện những hành vi trên”- ông Mai nêu ý kiến.

Làm rõ phản ánh của cử tri, Trưởng Phòng LĐ,TB&XH huyện Diễn Châu Trương Công Sửu cho biết, trên địa bàn huyện có 85 trường hợp đình chỉ hưởng chế độ thương binh. Đến nay, phục hồi 5 trường hợp có giấy tờ chứng minh và 10 trường hợp đã mất. Số còn lại nếu không đúng là thương binh sẽ bị thu hồi số tiền đã hưởng trả lại ngân sách cho Nhà nước. Các đối tượng "người thật việc thật" nếu có hồ sơ đầy đủ sẽ tiếp tục được hưởng chế độ của Nhà nước.

Liên quan đến nội dung này, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền khẳng định: Với chủ trương không bỏ sót đối tượng thụ hưởng chính sách, không để xảy ra tình trạng lợi dụng chính sách người có công để trục lợi, gây bức xúc dư luận xã hội, thời gian tới Nhà nước sẽ tập trung thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với người có công, cũng như xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật. 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền trả lời, giải trình các kiến nghị của cử tri huyện Diễn Châu. Ảnh: Thanh Lê
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền trả lời, giải trình các kiến nghị của cử tri huyện Diễn Châu. Ảnh: Thanh Lê

Cử tri Nguyễn Văn Thi (xã Diễn An) phản ánh, dự án nâng cấp mở rộng sân đền Cuông 10 năm vẫn còn dang dở. Điều đáng nói, 7 hộ dân nằm trong góc sân của đền như bị cô lập, đi chưa được mà ở cũng không xong, phải sống trong cảnh hết sức khó khăn.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Diễn Châu thông tin: UBND tỉnh vừa có Quyết định số 2131 ngày 7/6/2019 chi ngân sách hơn 2,8 tỷ đồng cấp cho Sở Văn hóa và Thể thao để chi trả bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất để xây dựng Dự án Sân lễ hội và bãi đậu xe đền Cuông (xã Diễn An). Số tiền còn thiếu, UBND tỉnh giao Sở Văn hóa và Thể thao điều chỉnh tổng mức đầu tư của dự án.

Huyện Diễn Châu đã giao UBND xã Diễn An mời 7 hộ dân bị ảnh hưởng đến làm việc vào ngày mai (13/6) để các hộ dân nắm được chủ trương của tỉnh.

Cán bộ xã Diễn Thịnh, Diễn Châu thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Ảnh: Thanh Lê
Cán bộ xã Diễn Thịnh (Diễn Châu) thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Ảnh: Thanh Lê

Ngoài ra, các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại diện các phòng, ban liên quan của UBND huyện Diễn Châu và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền trả lời, giải trình làm rõ.

Tin mới