mask

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc mừng Giáng sinh tại Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh chúc các vị linh mục và các chủng sinh mùa Giáng sinh ấm áp, an lành và mong muốn các vị linh mục tiếp tục quan tâm đến đời sống tinh thần cho bà con giáo dân, phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền để góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp.

Chiều 23/12, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dẫn đầu đã đến chúc mừng Giáng sinh tại Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê, xã Nghi Diên (Nghi Lộc).

Cùng đi có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ.

Ảnh: Công Kiên
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh chúc mừng các vị linh mục tại Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê. Ảnh: Công Kiên

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Hồng Vinh đã tặng lẵng hoa tươi thắm và khẳng định Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê là cơ sở đào tạo có uy tín của Giáo phận Vinh, góp phần quan trọng trong việc chăm lo đời sống tinh thần cho bà con giáo dân trong toàn giáo phận.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng vui mừng thông tin với các vị Linh mục thuộc Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong năm qua, cũng như nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, Nghệ An chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 và thiên tai như hạn hán, lũ lụt. Dịch bệnh và thiên tai đã tác động không nhỏ đến các mặt đời sống khiến việc sản xuất, kinh doanh của nhân dân hết sức khó khăn.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Lê Hồng Vinh chúc các vị linh mục, tu sĩ và các chủng sinh mùa Giáng sinh ấm áp, an lành và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. Ảnh: Công Kiên

Với sự nỗ lực trong chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và sự nỗ lực vượt khó, tinh thần đoàn kết của nhân dân, Nghệ An đang từng bước vượt qua khó khăn, thử thách. Nhờ đó, Nhân dân vẫn cơ bản duy trì được các hoạt động sản xuất và kinh doanh, tạo điều kiện để có mức tăng trưởng hợp lý. Đến nay, Nghệ An đạt mức tăng trưởng 4,45%, là 1 trong 19 tỉnh, thành phố của cả nước có mức tăng trưởng trên 4% trong năm 2020.

Những kết quả này một phần nhờ sự phối hợp chặt chẽ của các vị Giám mục và Linh mục Giáo phận Vinh và Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê, nhất là thực hiện sinh hoạt tôn giáo bằng hình thức trực tuyến, không tập trung đông người trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội. Đồng thời, xây dựng mối đoàn kết, động viên bà con giáo dân tích cực đẩy mạnh sản xuất, duy trì ổn định cuộc sống.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc các vị linh mục, tu sĩ và các chủng sinh mùa Giáng sinh ấm áp, an lành và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. Đồng thời, mong muốn các vị Giám mục, Linh mục Giáo phận Vinh và Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê tiếp tục quan tâm đến đời sống văn hóa, tinh thần cho bà con giáo dân; mở rộng quan hệ và phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền để góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp.

Ảnh: Công Kiên
Linh mục Nguyễn Văn Vinh – Tổng đại diện Giáo phận Vinh, kiêm Giám đốc Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê chân thành cảm ơn và bày tỏ niềm vui trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh. Ảnh: Công Kiên

Linh mục Nguyễn Văn Vinh – Tổng đại diện Giáo phận Vinh, kiêm Giám đốc Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê chân thành cảm ơn và bày tỏ niềm vui trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và vui mừng trước sự phát triển của quê hương, đất nước. Linh mục Nguyễn Văn Vinh cũng khẳng định công lao to lớn của chính quyền các cấp trong việc đối phó với dịch Covid-19 và cứu trợ nhân dân trong thiên tai, lũ lụt và khẳng định sẽ đồng hành cùng chính quyền trên bước đường xây dựng và phát triển quê hương.

Ảnh: Công Kiên
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh tặng lẵng hoa tươi thắm cho các vị linh mục Đại chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê. Ảnh: Công Kiên

Tin mới