mask

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh thăm, động viên chiến sỹ công an bị thương trong khi làm nhiệm vụ

(Baonghean.vn) - Chiều 13/7/2022, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã đến Bệnh viện Công an tỉnh thăm hỏi, động viên 5 chiến sỹ bị thương trong khi làm nhiệm vụ tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc.
0:00 / 0:00
0:00

Đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Bệnh viện Công an tỉnh đã trao đổi, thông tin khái quát với đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh về tình hình vụ việc và kết quả điều trị bước đầu cũng như sức khỏe của 5 cán bộ, chiến sỹ bị thương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh thăm, động viên chiến sỹ công an bị thương trong khi làm nhiệm vụ ảnh 1
Các đồng chí: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh và Giám đốc Công an tỉnh Phạm Thế Tùng thăm, tặng quà động viên chiến sỹ bị thương khi làm nhiệm vụ. Ảnh: Minh Khôi

Về quá trình thực hiện nhiệm vụ và bị thương của 5 chiến sỹ Công an: Sáng 13/7/2022, trong quá trình thi công các hạng mục của dự án WHA tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc có khoảng 300 người dân xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận đã kéo đến để phản đối, cản trở việc thi công.

Mặc dù, các lực lượng chức năng huyện Nghi Lộc, lực lượng bảo vệ đã tổ chức tuyên truyền, giải thích nhưng một số đối tượng quá khích đã kích động, xúi giục người dân sử dụng gạch, đá, chai lọ, gậy gộc (trong đó có cả chai xăng) tấn công, bắt giữ 01 cán bộ Công an, làm 05 cán bộ Công an bị thương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh thăm, động viên chiến sỹ công an bị thương trong khi làm nhiệm vụ ảnh 2

Đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện ban lãnh đạo Bệnh viện Công an tỉnh thông tin với đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh về tình hình vụ việc và kết quả điều trị bước đầu cũng như sức khỏe của 5 cán bộ, chiến sỹ bị thương. Ảnh: Minh Khôi

Lực lượng chức năng đã tiến hành tổ chức bắt giữ 10 đối tượng chống đối và khám nghiệm hiện trường, thu giữ các vật chứng liên quan. Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã đưa 5 chiến sỹ bị thương đến Bệnh viện Công an tỉnh điều trị. Hiện tại, sức khỏe của 5 đồng chí đã cơ bản ổn định.

Tặng quà và động viên 5 chiến sỹ bị thương, đồng chí Lê Hồng Vinh đã ghi nhận, biểu dương tinh thần dũng cảm của 5 chiến sỹ, đề nghị xem xét giải quyết các chế độ, đưa ra các biện pháp tốt nhất để chăm lo đời sống cũng như thường xuyên quan tâm, tạo mọi điều kiện để 5 đồng chí yên tâm điều trị, sớm bình phục.

Tin mới