mask

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam với giáo viên huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 20/11, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam với cán bộ, giáo viên Trường PT DTNT THCS huyện Kỳ Sơn.

Cùng đi với đoàn có đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo huyện Kỳ Sơn và một số ban, ngành liên quan.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trò chuyện với cán bộ, giao viên nhà trường. Ảnh: MH
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trò chuyện với cán bộ, giáo viên nhà trường. Ảnh: MH

Trường PT DTNT THCS huyện Kỳ Sơn hiện có 360 học sinh đang học tập và ở nội trú tại trường. Trong những năm qua, trường là điểm sáng của ngành Giáo dục huyện, mỗi năm có hơn 100 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Từ năm 2019, trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia.

Trong năm học này, dù điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng nhà trường vẫn duy trì việc tổ chức dạy học trực tiếp với mô hình "3 tại chỗ", duy trì tốt việc ổn định học sinh đến trường, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đồng chí Bùi Đình Long chúc mừng tập thể nhà trường. Ảnh: MH
Đồng chí Bùi Đình Long chúc mừng tập thể nhà trường. Ảnh: MH

Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của nhà trường, đặc biệt là trong công tác tuyển chọn, đào tạo chăm sóc và rèn luyện, giúp các em phát triển toàn diện.

Thành công của Trường PT DTNT THCS huyện Kỳ Sơn cũng đã khẳng định ưu thế của mô hình các trường nội trú và bán trú tại các huyện miền núi cao, cần được tiếp tục nhân rộng. Đây cũng là giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.

Trong thời gian tới, đồng chí Bùi Đình Long mong nhà trường cần thực hiện song song hai nhiệm vụ, vừa phòng chống dịch, vừa nâng cao chất lượng dạy học.

Để làm tốt điều này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường phải phát huy vai trò đầu tàu và từ đó lan tỏa trong toàn huyện.

Học sinh Trường PT DTNT THCS Kỳ Sơn vui ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: MH.
Học sinh Trường PT DTNT THCS Kỳ Sơn vui ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: MH.

Bên cạnh đó, phải không ngừng nỗ lực cố gắng, xây dựng được những điển hình tích cực và kịp thời làm tốt công tác khen thưởng, vinh danh với những giáo viên đã có nhiều cống hiến.

Với đặc thù riêng, đồng chí Bùi Đình Long cũng đề nghị nhà trường tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, đoàn kết, nâng cao chất lượng đời sống để trường thực sự là ngôi nhà thứ 2 của cán bộ, giáo viên, nhất là những giáo viên ở nơi xa về công tác.

Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh, đồng chí Bùi Đình Long cũng đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm và trao quà tới tập thể nhà trường.

Tin mới