mask

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra các điểm thi tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Sáng nay, các thí sinh trên toàn tỉnh đã bước vào môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn. Tại các điểm thi, các lực lượng đã sẵn sàng để hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi một cách thuận lợi nhất.
0:00 / 0:00
0:00

Sáng 7/7, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã đến kiểm tra các điểm thi trên địa bàn thành phố Vinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra các điểm thi tại thành phố Vinh ảnh 1
Đồng chí Bùi Đình Long trò chuyện với các tình nguyện viên. Ảnh: Mỹ Hà.

Cùng đi có đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và đại diện một số sở, ban, ngành liên quan.

Có mặt tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng từ sáng sớm, đồng chí Bùi Đình Long đã đến trò chuyện với đội tình nguyện của trường thực hiện việc đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe và hỗ trợ cất giữ đồ cho thí sinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra các điểm thi tại thành phố Vinh ảnh 2

Đoàn công tác kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Đức Anh

Qua trò chuyện, đồng chí Bùi Đình Long đã động viên và đánh giá cao tinh thần tình nguyện của các thành viên. Đồng thời lưu ý, trong quá trình làm việc các thành viên đội tình nguyện phải sẵn sàng, trách nhiệm, nhanh chóng xử lý giúp đỡ các thí sinh trong những tình huống đột xuất. Việc trông giữ đồ cho thí sinh phải cẩn thận, đảm bảo đúng khoảng cách theo quy định.

Điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cũng là điểm thi có số lượng thí sinh đông nhất tỉnh với 986 thí sinh của các trường: THPT Huỳnh Thúc Kháng, THPT Nguyễn Trường Tộ và thí sinh tự do với 44 phòng thi. Chính vì thế, làm việc với trưởng điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đồng chí Bùi Đình Long đề nghị các cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ cần thực hiện đúng quy chế của kỳ thi, công tâm, trách nhiệm, tạo thuận lợi cho thí sinh trong quá trình làm bài.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra các điểm thi tại thành phố Vinh ảnh 3

Kiểm tra các phòng thi tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Đức Anh

Theo báo cáo ban đầu, tại điểm thi này, trong ngày đầu tiên, tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục đạt trên 99%. Tuy nhiên, có 2 thí sinh là F0 đã làm đơn xin đặc cách vì không thể tham gia kỳ thi. Trong đó, có 1 thí sinh tự do và 1 thí sinh là học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Đến kiểm tra tại điểm thi Trường THPT DTNT tỉnh, đồng chí Bùi Đình Long lưu ý điểm thi cần phải thực hiện nghiêm túc việc niêm phong các phòng ở nội trú của thí sinh và người nhà thí sinh theo đúng thời gian quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra các điểm thi tại thành phố Vinh ảnh 4

Khu vực ký túc xá ở Trường PT DTNT tỉnh đã được niêm phong theo đúng quy định. Ảnh: Đức Anh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra các điểm thi tại thành phố Vinh ảnh 5

Đồng chí Bùi Đình Long kiểm tra công tác thi tại điểm thi Trường THPT DTNT tỉnh. Ảnh: Mỹ Hà

Điểm thi này cũng có những đặc thù do thí sinh chủ yếu là học sinh ở xa, ở nội trú tại trường nên bên cạnh việc chuẩn bị tốt tâm thế cho thí sinh cần quan tâm đến chế độ ăn uống, sức khỏe giúp thí sinh yên tâm làm bài và đạt kết quả cao. Tại điểm thi này cũng có 1 thí sinh F0 xin được đặc cách./.

Tin mới