mask

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long thăm hỏi bệnh nhân điều trị ở các bệnh viện

(Baonghean.vn) - Bước sang năm mới 2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các bệnh viện trên địa bàn thành phố Vinh cần tiến tới việc tự chủ toàn phần và đưa kỹ thuật chuyên môn mới vào trong điều trị bệnh nhân.

Chiều 20/1, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành đã đến thăm, chúc Tết một số đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh và tặng quà Tết cho các bệnh nhân nặng đang điều trị nội trú.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long thăm hỏi bệnh nhân điều trị ở các bệnh viện ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và các ban, ngành chúc Tết bệnh viện Sản Nhi. Ảnh: Mỹ Hà

Đoàn đã đến thăm Bệnh viện Sản Nhi, một trong những bệnh viện đặc thù với lưu lượng bệnh nhân khá đông. Trong năm qua, Bệnh viện đã khám và điều trị cho hơn 360.000 bệnh nhân, trong đó có hơn 64.000 bệnh nhân điều trị nội trú. Tại thời điểm này, hiện cũng đang có hơn 1.200 bệnh nhân đang nằm điều trị tại các khoa phòng và có hàng trăm bệnh nhân sẽ phải đón Tết trong bệnh viện.

Chúc Tết cán bộ, y bác sỹ bệnh viện, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long chúc mừng kết quả mà bệnh viện đã đạt được trong năm qua, đặc biệt là bệnh viện đã có nhiều đổi mới trong việc áp dụng nhiều kỹ thuật mới chuyên sâu trong điều trị như lọc máu liên tục; can thiệp tim mạch....

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long thăm hỏi bệnh nhân điều trị ở các bệnh viện ảnh 2
Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm một bệnh nhi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi. Ảnh: Mỹ Hà

Phát huy những kết quả đã đạt được, bước sang năm mới, đồng chí Bùi Đình Long đề nghị bệnh viện cần khắc phục mọi khó khăn tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thiện việc xây dựng bệnh viện hạng 1, tiến tới chuẩn cả về chuyên môn và đội ngũ.

Bệnh viện cũng cần xác định đâu là mũi nhọn và có hướng phát triển đúng hướng để tăng tính cạnh tranh với các đơn vị khác trên cùng địa bàn.

Thăm hỏi một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viên Ung bướu. Ảnh: Mỹ Hà

Thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu. Ảnh: Mỹ Hà

Trong chiều nay, đồng chí Bùi Đình Long đã tới chúc Tết Bệnh viện Ung bướu. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tập thể bệnh viện luôn đoàn kết, phát huy những kết quả đã đạt được, sớm triển khai được nhiều kỹ thuật cao trong điều trị các bệnh về ung bướu và quan trọng nhất phải chẩn đoán sớm bệnh nhân ung thư, là điểm đến để người bệnh tin tưởng, hạn chế tình trạng bệnh nhân phải chuyển tuyến.

Đồng chí Bùi Đình Long và các thành viên trong đoàn chúc tết tập thể Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Bùi Đình Long và các thành viên trong đoàn chúc Tết tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Đến thăm và chúc Tết Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long vui mừng trước những thành công mà tập thể bệnh viện đã đạt được trong thời gian vừa qua. Trong đó nổi bật nhất là trong công tác nâng cao quản lý chất lượng bệnh viện. Đây cũng là một trong những bệnh viện đi đầu trong ứng dụng CNTT, sử dụng hoàn toàn bệnh án điện tử.

Đồng chí PCT UBND tỉnh thăm hỏi một gia đình bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi một bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng chí Bùi Đình Long cũng đề nghị trong dịp Tết Nguyên đán các bệnh viện cần quan tâm, bố trí thường xuyên kíp trực từ bác sỹ, điều dưỡng đến lực lượng vận chuyển và các phòng cấp cứu để sẵn sàng điều trị bệnh nhân và ứng cứu kịp thời khi có lệnh điều động của tỉnh.

Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh, đồng chí Bùi Đình Long tặng 80 suất quà cho các bệnh nhân nặng đang nằm điều trị tại các bệnh viện.

Tin mới