Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Lễ Giáng sinh tại Đại chủng viện và giáo hạt Xã Đoài

(Baonghean.vn) - Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định trong thành công chung của tỉnh nhà có sự đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo trong toàn tỉnh.

Chiều 20/12, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các ban, ngành trong tỉnh đã đến chúc mừng Lễ Giáng sinh năm 2019 tại Đại chủng viện Vinh - Thanh và Giáo hạt Xã Đoài.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Mỹ Hà.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh phát biểu tại Đại chủng viện Vinh - Thanh. Ảnh: Mỹ Hà.

Tại Đại chủng viện Vinh - Thanh, đồng chí Lê Hồng Vinh đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An trong năm 2019 với linh mực Phêrô Nguyễn Văn Vinh - Giám đốc Đại chủng viện Vinh - Thanh và ban lãnh đạo nhà trường.

Đồng chí cũng vui mừng cho biết trong năm 2019, dù điều kiện gặp nhiều khó khăn nhưng tỉnh Nghệ An đã gặt hái được nhiều kết quả với 25/27 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, tổng thu ngân sách hơn 15.500 tỷ đồng.

Đặc biệt, nhờ sự chung tay đồng sức đồng lòng của nhân dân và chính quyền các cấp, toàn tỉnh đã có hơn 250 xã được công nhận xã chuẩn nông thôn mới (đạt hơn 50% số xã trong toàn tỉnh).  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, trong thành công chung này có sự đóng góp của cộng đồng giáo dân về cả ngày công, kinh phí, cơ sở vật chất...và nhất là có sự tham gia phối hợp tích cực chỉ đạo của  Tòa giám mục, Đại chủng viện và các giáo xứ, giáo hạt.

Đồng chí Lê Hồng Vinh tặng hoa chúc mừng Lễ Giáng sinh tại Đại chủng viện Vinh - Thanh. Ảnh: Mỹ Hà.
Đồng chí Lê Hồng Vinh tặng hoa chúc mừng Lễ Giáng sinh tại Đại chủng viện Vinh - Thanh. Ảnh: Mỹ Hà

Nhân Lễ Giáng sinh năm 2019, đồng chí Lê Hồng Vinh thay mặt Tỉnh ủy - HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh và các thành viên trong đoàn tặng hoa và chúc cho các linh mục, các giảng viên và học viên trong Đại chủng viện có một Giáng sinh an lành, dồi dào sức khỏe.

Đồng chí mong muốn thời gian tới Đại chủng viện sẽ làm tốt công tác giảng dạy cả về kiến thức khoa học, tâm linh và làm tốt công tác định hướng. Đồng thời tiếp tục quan tâm, chỉ đạo phối hợp để cùng với chính quyền địa phương gặt hái nhiều thành công trong năm 2019; góp phần thực hiện tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh đưa Nghệ An trở thành một điểm sáng của khu vực Bắc Trung Bộ.

Đáp lễ đoàn công tác của tỉnh, linh mục Phêrô Nguyễn Văn Vinh cũng bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn những tình cảm mà tỉnh nhà đã dành cho Đại chủng viện Vinh - Thanh trong Lễ Giáng sinh năm 2019.

Đồng chí Lê Hồng Vinh tặng hoa chúc mừng Lễ Giáng sinh tại Giáo hạt Xã Đoài. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Lê Hồng Vinh tặng hoa chúc mừng Lễ Giáng sinh tại Giáo hạt Xã Đoài. Ảnh: Mỹ Hà

Chiều cùng ngày, đồng chí Lê Hồng Vinh cũng đã đến chúc mừng Lễ Giáng sinh tại Giáo hạt Xã Đoài. Trước tình cảm của đoàn công tác, linh mục Nguyễn Văn Hiểu - quản hạt, quản xứ Xã Đoài bày tỏ sự cảm kích với những kết quả mà tỉnh nhà đạt được trong năm qua,  tin tưởng sẽ có những bước phát triển hơn nữa trong thời gian tới./.

Tin mới