Phó Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Đường sắt và hang Hỏa Tiễn

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác của tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Ngọc Hoa dẫn đầu đã đến dâng hương Hang Hỏa Tiễn, Nghĩa trang liệt sỹ Đường sắt và thăm một số gia đình chính sách.

Sáng 24/7, nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), đoàn công tác của tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Đường sắt và hang Hỏa Tiễn (thị xã Hoàng Mai).

Đoàn dâng hương ở Hang Hỏa Tiễn. Ảnh: Tiến Hùng

Hang Hỏa Tiễn trong chiến tranh chống Mỹ có tên gọi là hang Tổ 4 - địa điểm trú ẩn của công nhân đường sắt và thanh niên xung phong làm nhiệm vụ đảm bảo giao thông khu vực Hoàng Mai. Ngày 28/4/1966, máy bay Mỹ bắn tên lửa vào cửa hang làm 33 công nhân đường sắt, thanh niên xung phong anh dũng hy sinh...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Đường sắt. Ảnh: Tiến Hùng

Tại Nghĩa trang liệt sỹ Đường sắt, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, đoàn công tác nguyện hứa không ngừng cố gắng học tập, lao động, cống hiến để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, giàu đẹp.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa thăm, tặng quà gia đình chính sách. Ảnh: Tiến Hùng

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm gia đình ông Trần Đức Sứ (75 tuổi) ở khối 14, phường Quỳnh Xuân là thương binh với tỷ lệ thương tật 81%. 

Tại huyện Quỳnh Lưu, đoàn đến thăm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Thảo (95 tuổi) ở xóm 10, xã Quỳnh Ngọc. Mẹ Thảo có 4 người con, trong đó có 2 con là liệt sỹ. Đoàn cũng đến thăm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Lại (89 tuổi) ở xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu) có chồng và con trai là liệt sỹ, hy sinh trong các cuộc kháng chiến...

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, khắc phục mọi khó khăn, hăng hái thi đua lao động sản xuất, sống vui, sống khỏe, sống có ích và là tấm gương sáng trong gia đình, dòng họ và cho con cháu học tập noi theo./.

Tiến Hùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới