Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu kiểm tra công tác bầu cử tại Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Sáng 23/5, sau khi hoàn thành nghĩa vụ công dân tại điểm bầu cử phường Hà Huy Tập - TP Vinh, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Nghĩa Đàn.

Đúng 7h sáng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đã dự lễ khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 tại đơn vị bầu cử số 5, khối 16, phường Hà Huy Tập (thành phố Vinh).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đã bỏ lá phiếu đầu tiên bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 tại đơn vị bầu cử số 5, khối 16, phường Hà Huy Tập (thành phố Vinh). Ảnh: Phú Hương

Sau lễ khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cùng các cử tri cao tuổi, cử tri là người có công với cách mạng bỏ những lá phiếu đầu tiên. Tại điểm số 5, có 2.322 cử tri tham gia bầu cử.

Tại huyện Nghĩa Đàn, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác bầu cử ở 03 điểm bầu cử tại xã Nghĩa Lâm và xã Nghĩa Lộc (Nghĩa Đàn).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu kiểm tra công tác bầu cử tại xã Nghĩa Lộc (Nghĩa Đàn). Ảnh: Phú Hương

Trong đó, Nghĩa Lâm là xã có đồng bào dân tộc Thái, Thổ chiếm trên 60%; Nghĩa Lộc là xã vùng giáo, trên địa bàn có giáo hạt Phủ Quỳ. Đến cuối buổi sáng 23/5, đã có trên 80% cử tri ở Nghĩa Lâm tham gia bỏ phiếu, và con số đó ở Nghĩa Lộc là trên 79%.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu kiểm tra bầu cử tại xã Nghĩa Lâm , Nghĩa Đàn. Ảnh Phú Hương

Huyện Nghĩa Đàn có trên 90.000 cử tri, và theo thông tin từ Ban Chỉ đạo bầu cử huyện, trong buổi sáng 23/5, nhiều xã trên địa bàn huyện có số cử tri tham gia bỏ phiếu rất cao, như xã Nghĩa Phú 99,07%, thị trấn trên 90%, xã Nghĩa Lạc 96,4%.

 Toàn huyện có 137 điểm bầu cử và đến 11h ngày 23/5, tỷ lệ cử tri đã bỏ phiếu toàn huyện là 87%. Các điểm đều thực hiện đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid-19...; các điểm còn tổ chức cho người dân đi bầu theo tổ liên gia.

Phú Hương

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới