Phó chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu thăm chúc Tết tại huyện Tương Dương

(Baonghean.vn) - Sáng 4/2, nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, đoàn đại biểu UBND tỉnh do đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc tết nhân dân và các đơn vị trên địa bàn huyện Tương Dương.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh: Vi Văn Sơn, Trưởng ban Dân tộc tỉnh; Nguyễn Văn Hải, Bí thư huyện ủy Tương Dương và đại diện một số ban, ngành cấp tỉnh.

Thăm, chúc tết cụ Vi Văn Tào (thị trấn Thạch Giám, Tương Dương), nguyên Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương giai đoạn 1980-1990, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu kính mong cụ giữ gìn sức khỏe, là tấm gương sáng về đạo đức cho con, cháu cùng nhân dân noi theo. 
Phó Chủ tịch Hoàng Nghĩa Hiếu chúc tết cụ Vi Văn Tào, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương giai đoạn 1980-1990. Ảnh: Tiến Đông

Sau khi rời thị trấn Thạch Giám, đoàn đã đến thăm và chúc tết cán bộ, nhân dân xã Tam Hợp, một xã biên giới, kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn. Địa phương này có tổng diện tích 23.210 ha, trong đó có 17.975 ha rừng; đảm nhiệm quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài 14,828km với 2 cột mốc 425 và 426; 5 cọc dấu.

Địa bàn xã Tam Hợp còn là nơi đứng chân của Đồn biên phòng Tam Hợp; Tổng đội TNXP 9 trực thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An. 

Đồng chí Phó chủ tịch thông tin tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh trong thời gian qua đến cán bộ, chiến sĩ, nhân dân xã Tam Hợp. Ảnh: Tiến Đông

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng và chính quyền các cấp cùng sự nỗ lực của toàn thể nhân dân, nhiều mục tiêu, nhiệm vụ của xã Tam Hợp đã được hoàn thành. Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Nghị quyết 30a, chương trình 135 đang tiếp tục được phát huy có hiệu quả.

Năm 2020 tổng giá trị sản xuất trên địa bàn toàn xã Tam Hợp đạt 54 tỷ 944 triệu đồng, tăng 71,4% so với năm 2019. Trong đó giá trị sản xuất nông, lâm và ngư nghiệp đạt 11 tỷ 852 triệu đồng. Bình quân thu nhập đầu người năm 2020 đạt 22,8 triệu đồng. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hơn 40 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách và cán bộ, chiến sĩ xã Tam Hợp. Ảnh: Tiến Đông

Tại đây, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu thông tin đến cán bộ, chiến sĩ và bà con nhân dân xã Tam Hợp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 vừa qua đã thành công tốt đẹp, cùng một số thông tin nổi bật của kinh tế, xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu sắp tới, Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ tỉnh đã huy động được 91 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, đơn vị để chăm lo cho bà con nhân dân có một cái tết đầm ấm.  

Đoàn thăm mô hình sản xuất tại Tổng đội TNXP 9 đóng trên địa bàn xã Tam Hợp. Ảnh: Tiến Đông

Đoàn cũng đã đến thăm chúc tết Tổng đội TNXP 9 đóng trên địa bàn xã Tam Hợp. Tham quan một số mô hình sản xuất có hiệu quả tại đơn vị.

Tại Đồn biên phòng Tam Hợp, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu cùng đoàn công tác đã được lắng nghe báo cáo của đơn vị liên quan đến công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới. Với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ tuyến biên giới dài 14,828km, phía ngoại biên đối diện, tiếp giáp với cụm bản Thoong My Xay, huyện Viêng Thoong, tỉnh Bô Ly Khăm Xay của nước bạn Lào. Trong những năm vừa qua, Đồn biên phòng Tam Hợp đã triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp công tác Biên phòng. Quán triệt, thực hiện nghiêm mệnh lệnh, chỉ thị, kế hoạch công tác sẵn sàng chiến đấu của cấp trên, nhiệm vụ QP-AN của địa phương…
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu tặng quà chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Tam Hợp. Ảnh: Tiến Đông

Đánh giá cao kết quả mà Đồn biên phòng Tam Hợp đạt được, nhất là trong công tác bảo vệ an ninh biên giới, phòng chống truyền đạo trái phép, phòng chống Covid-19 có hiệu quả; Phó chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu mong muốn cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Tam Hợp tiếp tục giữ vững địa bàn, đảm bảo cho người dân đón tết an toàn, vui tươi; tập trung quan tâm đến đời sống hậu phương quân đội, để cán bộ, chiến sĩ an tâm công tác.

Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, ban ngành tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện để Đồn biên phòng Tam Hợp hoàn thành nhiệm vụ. 

Tiến Đông

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới