mask

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(Baonghean.vn) - Để Kỳ thi diễn ra thuận lợi an toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các điểm thi không được chủ quan, thực hiện đúng quy chế của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00

Chiều 5/7, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh và đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Công an tỉnh Nghệ An đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại hai huyện Yên Thành và Đô Lương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 1
Đồng chí Bùi Đình Long kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại điểm thi Trường THPT Phan Đăng Lưu. Ảnh: Mỹ Hà

Tại huyện Yên Thành, đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Trường THPT Phan Đăng Lưu và điểm thi Trường THPT Phan Thúc Trực.

Đây là hai điểm thi có số lượng thí sinh dự thi đông với gần trên 1.000 thí sinh, trong đó ngoài thí sinh bậc THPT có cả thí sinh hệ GDTX và thí sinh tự do. Đến thời điểm này, theo báo cáo của các điểm thi, công tác chuẩn bị đã hoàn thành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 2

Đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất tại các điểm thi. Ảnh: Mỹ Hà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 3

Tất cả các điểm thi đều đã niêm yết danh sách thí sinh tại từng phòng thi. Ảnh: Đức Anh

Trong sáng ngày 5/7, các điểm thi đã nhận đề thi và thực hiện việc bảo quản đề thi theo đúng quy định. Các điểm thi cũng đã có phương án tổ chức đội tình nguyện để hỗ trợ thí sinh trong quá trình dự thi.

Ngoài các phòng thi chính, mỗi điểm thi đã chuẩn bị 3 phòng thi dự phòng, 1 phòng chờ, một điểm thi có từ 1 - 2 phòng y tế để điều trị bệnh thông thường hoặc bệnh đặc thù, đề phòng có tình huống bất thường. Các điểm thi cũng đã bố trí phòng chờ đủ đảm bảo đúng khoảng cách theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 4

Đại diện Công an tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc với các điểm thi. Ảnh: Mỹ Hà

Về số lượng thí sinh dự thi, đến thời điểm này chưa có trường hợp nào thí sinh thuộc diện F0. Tuy nhiên, ở điểm thi Trường THPT Phan Đăng Lưu có một thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang được hướng dẫn để làm thủ tục đặc cách theo đúng quy chế.

Qua làm việc với hai điểm thi này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các nhà trường và sự vào cuộc của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, đồng chí cũng nhắc nhở điểm thi Trường THPT Phan Thúc Trực cần nâng cao trách nhiệm trong quá trình thực hiện, đặc biệt không được chủ quan, phải nắm vững và làm đúng theo quy chế của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 5

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác chuẩn bị y tế tại điểm thi Trường THPT Phan Thúc Trực. Ảnh: Đức Anh

Do tính chất đặc biệt của Kỳ thi, đồng chí Bùi Đình Long cũng đề nghị các điểm thi cần xây dựng các phương án dự phòng, sẵn sàng cho mọi tình huống đột xuất. Bên cạnh đó, lưu ý các điểm thi cần quan tâm đến các quy định mới của kỳ thi năm nay như quy định nơi đựng đồ của thí sinh phải cách xa ít nhất 25 m, phân công đúng nhiệm vụ cho từng thành viên và lưu ý các vấn đề về vệ sinh, phòng chống dịch bệnh.

Tại huyện Đô Lương, đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại điểm thi Trường THPT Đô Lương 1. Điểm thi này có 757 thí sinh dự thi, trong đó có 150 thí sinh hệ GDTX. Ngoài 32 phòng thi chính thức, điểm thi này cũng bố trí 3 phòng dự phòng và phòng chờ cho thí sinh GDTX và thí sinh tự do.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 6

Đồng chí Bùi Đình Long kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại hai huyện Yên Thành và Đô Lương. Ảnh: Mỹ Hà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 7

Tất cả các điểm thi đều lắp đặt camera giám sát theo đúng quy định. Ảnh: Mỹ Hà

Để đảm bảo an toàn cho thí sinh trong quá trình dự thi, huyện Đô Lương cũng bố trí tại điểm thi Trường THPT Đô Lương 1 và 3 điểm thi khác, mỗi điểm thi một xe cứu thương. Các điểm thi đã sẵn sàng công tác chuẩn bị.

Làm việc với điểm thi Trường THPT Đô Lương 1, đồng chí Bùi Đình Long đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của nhà trường và chính quyền địa phương. Tuy nhiên, để kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, an toàn, đồng chí Bùi Đình Long đề nghị các điểm trường, đội ngũ thanh tra, cán bộ, giám thị làm thi cần nêu cao trách nhiệm trong quá trình thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 8

Đồng chí Bùi Đình Long kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại điểm thi Trường THPT Đô Lương 1. Ảnh: Đức Anh

Đồng thời, sẵn sàng các phương án dự phòng và triển khai các nội dung bài bản theo đúng phân công và nhiệm vụ của từng thành viên.

Đoàn công tác của UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Yên Thành và Đô Lương. Clip: Đức Anh - Mỹ Hà

Tin mới