Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại bản Chăm Puông

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long chỉ đạo rõ: Huyện Tương Dương cần phải đảm bảo lương thực, thực phẩm cho nhân dân vùng cách ly, không được để dân đói.
Sáng 16/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại bản Chăm Puông, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương. Cùng đi có Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh.
Trong buổi sáng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đã đến thăm, động viên các lực lượng phòng, chống dịch đang làm nhiệm vụ tại chốt, điểm phòng, chống dịch Covid-19 ở bản Chăm Puông, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương…Tính đến thời điểm này, ổ dịch tại bản Chăm Puông đã xuất hiện chuỗi lây nhiễm gồm 21 ca bệnh.
Lãnh đạo UBND tỉnh, UBND huyện Tương Dương, Sở Y tế kiểm tra công tác chống dịch tại bản Chăm Puông. Ảnh: Thành Cường
Tiếp đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến kiểm tra thực địa điểm Trường Tiểu học Chăm Puông, nơi dự kiến sẽ trưng dụng làm điểm cách ly các trường hợp F1 tiếp theo nếu có... Trưa cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã có cuộc làm việc cùng với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tương Dương.
Báo cáo tại cuộc làm việc, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương Phan Đức Sơn cho biết: Sau khi dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn, huyện đã quyết liệt triển khai, chỉ đạo các cấp, các ngành tham gia phòng, chống dịch. Đến nay, huyện đã điều tra 131 F1; 152 F2, xét nghiệm cho 705 người dân bản Chăm Puông.
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân bản Chăm Puông. Ảnh: Thành Cường
Trao đổi cùng Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tương Dương, Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh cho rằng: Ổ dịch bản Chăm Puông có nhiều nguy cơ cao, chỉ trong 3 ngày đã xuất hiện 21 ca dương tính tại cộng đồng.
Trong khi đó, bản cách xa trung tâm, đi lại khó khăn, các tập tục, nhận thức của người dân về phòng, chống dịch còn hạn chế, có nhiều người dân đang đi rẫy, rất khó cho việc lấy mẫu xét nghiệm... Ngành Y tế đã, đang và sẽ điều động lực lượng hỗ trợ huyện Tương Dương dập dịch một cách nhanh nhất.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị huyện Tương Dương trong phòng, chống dịch; bày tỏ tin tưởng huyện Tương Dương sẽ sớm khống chế được dịch.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra điểm dự kiến làm khu cách ly tập trung cho các trường hợp F1. Ảnh: Trung Thành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nêu rõ: Qua khảo sát, đánh giá cho thấy tình hình dịch bệnh ở địa phương vẫn đang diễn biến phức tạp, huyện Tương Dương không được lơ là, chủ quan; cần chủ động, quyết liệt phòng, chống dịch.
Huyện Tương Dương cần tiếp tục phát huy tốt "4 tại chỗ" trong phòng, chống, dịch; đẩy mạnh rà soát, nắm bắt các trường hợp liên quan ổ dịch ở trên địa bàn và tăng tốc truy vết cho hết bằng được các F1, F2 để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly kịp thời.
Huyện phối hợp ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm cho ban chỉ đạo, các tổ chốt chặn, các lực lượng tuyến đầu trong phòng dịch; khẩn trương rà soát những người dân có biểu hiện ho, sốt, nghi ngờ thì triển khai lấy mẫu xét nghiệm ngay.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Huyện Tương Dương cần phải đảm bảo lương thực, thực phẩm cho nhân dân vùng cách ly, không được để dân đói, nếu khó khăn, tỉnh sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ cho huyện Tương Dương. Cả hệ thống chính trị tiếp tục vào cuộc quyết liệt và biết dựa vào dân để khống chế, đẩy lùi dịch bệnh, sớm đem lại cuộc sống bình yên nơi các xóm, bản./.

Thành Chung - Thành Cường

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới