Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa cắt băng khánh thành trường mầm non ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa đã trao Bằng công nhận Trường Mầm non xã Thanh Long đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và cắt băng khánh thành trường học do các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ xây mới.

Sáng 29/6, Trường Mầm non Thanh Long, huyện Thanh Chương đã tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, khánh thành Trường Mầm non Thanh Long. 

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường Mầm non Thanh Long. Ảnh Thanh Lê

Thanh Long là xã miền núi còn nhiều khó khăn thuộc huyện Thanh Chương. Trước đây các nhóm, lớp học tại 2 điểm trường xuống cấp và chật hẹp, không đảm bảo. Thấu hiểu sự khó khăn đó, huyện Thanh Chương đã đứng ra kêu gọi, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm để xây dựng điểm trường mới cho các cháu.

Để được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, nhiều năm nay tập thể Trường Mầm non Thanh Long đã thực hiện tốt các hoạt động dạy và học.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho Trường Mầm non xã Thanh Long (Thanh Chương). Ảnh: Thanh Lê

Quy chế dân chủ, lề lối làm việc, khai thác và sử dụng cơ sở vật chất luôn được nhà trường chú trọng. Các phong trào thi đua trong nhà trường, cơ sở giáo dục trẻ, đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên từng bước được cải thiện theo hướng tích cực.

Hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư khang trang hiện đại, tạo điều kiện cho việc dạy và học của Trường Mầm non Thanh Long. Ảnh: Thanh Lê
Trường hiện nay có 16 giáo viên, trong đó 100% đạt chuẩn, 93,8% đạt trình độ trên chuẩn. Toàn trường có 8 nhóm, lớp với tổng số 219 trẻ.

Với diện tích sử dụng đất hơn 5.200m2 tập trung tại 1 điểm trường, hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, hiện đại với 8 phòng học, 1 phòng nghệ thuật và nhà bếp một chiều đảm bảo tiêu chuẩn. Khuôn viên nhà trường được trồng nhiều cây xanh, vườn rau, khu vui chơi trải nghiệm được bố trí hợp lý.

Trường Mầm non Thanh Long được hoàn thành và đưa vào sử dụng chuẩn bị bước vào năm học mới 2019 - 2020, đáp ứng nhu cầu học tập của gần 200 em học sinh mầm non trên địa bàn xã Thanh Long; góp phần nâng cao chất lượng dạy và học nơi đây.

 

Thanh Lê

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới