mask

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu huyện Tân Kỳ kiểm soát chặt vùng phong tỏa

(Baonghean.vn) - Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND Nghệ An cho rằng, nguy cơ lây lan dịch trên địa bàn huyện Tân Kỳ là rất lớn, nên địa phương phải quyết liệt và nghiêm túc trong công tác phòng chống dịch.

Chiều 24/11, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh có cuộc làm việc với huyện Tân Kỳ về chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu huyện Tân Kỳ kiểm soát chặt vùng phong tỏa ảnh 1
Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo huyện Tân Kỳ trong chiều 24/11 về chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới. Ảnh: Quang An

Theo báo cáo của huyện Tân Kỳ, đến ngày 24/11, toàn huyện đã có 136 ca dương tính dịch Covid-19; đặc biệt trong đó 2 ngày từ 23 và 24/11 có 73 ca dương tính mới: Nghĩa Đồng 51 ca, Nghĩa Hoàn 7 ca, Tân Long 2 ca, Giai Xuân 5 ca, Nghĩa Thái 6 ca, Nghĩa Bình 1 ca và thị trấn 1 ca.

Trước tình hình phức tạp đó, huyện Tân Kỳ đã truy vết được 1.382 F1, trong đó cách ly tập trung 325 trường hợp, cách ly tại nhà 242 trường hợp, tự theo dõi sức khỏe tại nhà 138 trường hợp. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long cho rằng, nguy cơ lây lan dịch trên địa bàn huyện là rất lớn, nên địa phương phải quyết liệt và nghiêm túc trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là đối tượng học sinh các cấp.

Trong đó tập trung khoanh vùng, phong tỏa kiểm soát chặt vùng dịch, cấm tuyệt đối không cho người không có nhiệm vụ ra vào vùng có dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu huyện Tân Kỳ kiểm soát chặt vùng phong tỏa ảnh 2
Xã Nghĩa Đồng lập 5 chốt phong tỏa, kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn. Ảnh: Xuân Hoàng

Cùng đó là tổ chức xét nghiệm đúng, kịp thời, đồng bộ để bóc tách F0. Đối với các trường hợp F1, nếu xét thấy tiếp xúc gần với F0 thì cách ly tập trung, nếu có nguy cơ thấp thì cho cách ly tại nhà.

Cùng đó, theo tình hình diễn biến dịch hàng ngày, Tân Kỳ cần đánh giá cấp độ dịch trên toàn huyện để các địa phương chủ động phòng chống dịch. Phát huy tổ Covid-19 cộng đồng để kịp thời phát hiện những trường hợp người dân đi, đến khu dân cư. Địa phương cũng quan tâm đến tình hình an sinh xã hội trong thời gian phòng chống dịch này.

Đối với trạm y tế lưu động, huyện Tân Kỳ chủ động thực hiện hoàn thành sớm, đi vào hoạt động hiệu quả theo quy định của ngành Y tế./.

Tin mới