mask

Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Phải đảm bảo an toàn cho học sinh và sớm ổn định việc dạy, học

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch đầu tuần tới học sinh Nghệ An sẽ trở lại trường học. Hiện nay, công tác chuẩn bị đang được tiến hành khẩn trương.

Sáng 23/4, đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho học sinh trở lại trường và việc tiếp nhận các điểm cách ly tại huyện Nghi Lộc.

Cùng đi có Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trường THPT NGuyễn Duy Trinh hiện đã lắp gần 30 vòi nước rửa tay. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trường lắp thêm vòi rửa tay để đảm bảo đúng tiêu chuẩn 30 học sinh/vòi nước. Ảnh: Mỹ Hà
Trường THPT Nguyễn Duy Trinh hiện đã lắp gần 30 vòi nước rửa tay. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trường lắp thêm vòi rửa tay để đảm bảo đúng tiêu chuẩn 30 học sinh/vòi nước. Ảnh: Mỹ Hà

Tại các Trường THPT Nguyễn Duy Trinh, Trường Mầm non và Tiểu học Nghi Trường (Nghi Lộc), đồng chí Bùi Đình Long và đoàn đã ghi nhận những nỗ lực của các nhà trường trong thời gian qua. Đặc biệt, dù học sinh phải nghỉ học dài ngày nhưng các trường vẫn cố gắng duy trì nề nếp dạy học trực tuyến.

Chuẩn bị cho ngày học sinh trở lại trường, hiện các trường đã bắt đầu dọn dẹp, khử trùng toàn bộ khuôn viên. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhắc nhở các trường cần khẩn trương lắp thêm các vòi nước rửa tay, trang bị thêm nước sát khuẩn khô và phải hoàn thành việc tổng vệ sinh trường trước  thời điểm học sinh đi học trở lại.

Ngoài trang bị nước rửa tay, PCT Bùi Đình Long đề nghị các trường phải sớm tổng vệ sinh toàn bộ lớp học. Ảnh: Mỹ Hà
Ngoài trang bị nước rửa tay, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đề nghị các trường phải sớm tổng vệ sinh toàn bộ lớp học. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đặc biệt lưu ý, hiện nay dù tỉnh Nghệ An và các tỉnh, thành khác trong cả nước đã hết lệnh giãn cách nhưng dịch Covid – 19 vẫn diễn biến phức tạp.

Vì thế, khi học sinh đi học ổn định, các trường không được chủ quan mà cần phải thường xuyên nhắc nhở học sinh giữ vệ sinh, xem việc rửa tay sau mỗi tiết học, mỗi buổi học là việc làm thường ngày. Đồng thời, phải chuẩn bị tất cả các điều kiện theo đúng tiêu chí an toàn ở các trường học.

So với các bậc học khác, bậc học mầm non nhập học muộn hơn. Nhưng công tác vệ sinh cũng được nhắc nhở phải thực hiện thường xuyên vì đây là bậc học đặc thù, học sinh chưa có ý thức bảo vệ. Ảnh: Mỹ Hà
So với các bậc học khác, bậc học mầm non nhập học muộn hơn. Nhưng công tác vệ sinh cũng được nhắc nhở phải thực hiện thường xuyên vì đây là bậc học đặc thù, học sinh chưa có ý thức bảo vệ. Ảnh: Mỹ Hà
Khu cách ly ở Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - Đại học Vinh đã được bàn giao đúng hiện trạng. Ảnh: Mỹ Hà
Khu cách ly ở Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - Trường Đại học Vinh đã được bàn giao đúng hiện trạng. Ảnh: Mỹ Hà

Tại Trường PT DTNT THPT số 2 và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – Trường Đại học Vinh, đồng chí Bùi Đình Long và các thành viên trong đoàn đã nghe báo cáo về việc tiếp nhận các khu cách ly sau khi các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ.

Hiện, hai địa điểm này đã hoàn thành việc dọn vệ sinh, phun khử trùng và tu sửa lại cơ sở vật chất đảm bảo bàn giao đúng hiện trạng.

Hiệu trưởng Trường PT DTNT THPT số 2 báo cáo với đoàn về công tác tiếp nhận khu KTX và việc chuẩn bị đón học sinh trở lại trường. Ảnh: Mỹ Hà.
Hiệu trưởng Trường PT DTNT THPT số 2 báo cáo với đoàn về công tác tiếp nhận khu KTX và việc chuẩn bị đón học sinh trở lại trường. Ảnh: Mỹ Hà.

Riêng tại Trường PT DTNT THPT số 2, trong tuần này hơn 450 học sinh của trường sẽ đi học trở lại nên đồng chí Bùi Đình Long đề nghị ngành Giáo dục, Ban Giám hiệu nhà trường phải chú ý việc đón học sinh, tổ chức công tác bán trú cho học sinh an toàn, đúng theo quy định. Đồng thời, chuẩn bị các phương án để việc dạy và học sớm trở lại ổn định.

Tin mới