mask

Phó Chủ tịch VFF: Tuyển Việt Nam hội quân sớm nếu V-League tiếp tục hoãn

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐVN (VFF) ông Trần Quốc Tuấn cho biết, VFF đã đề nghị Công ty VPF tiếp tục có những trao đổi với các CLB để có quyết định về công tác tổ chức. Nếu như V-League tiếp tục hoãn, Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân sớm.

Theo kế hoạch ban đầu, tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội ngay sau khi LS V-League 2021 kết thúc vào ngày 22/8.

Tuy nhiên, mới đây Công ty VPF thông báo hủy toàn bộ kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vì dịch Covid-19. VPF sẽ có thông báo sớm nhất về lịch thi đấu, sau khi tình hình dịch tạm ổn và được sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, với những diễn biến dịch Covid-19 rất phức tạp hiện tại, V-League nhiều khả năng phải hoãn nhiều ngày, thậm chí có nguy cơ bị hủy.

Ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN. Ảnh: VFF
Ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐVN. Ảnh: VFF

Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết, LĐBĐVN đã đề nghị Công ty VPF tiếp tục có những trao đổi với các CLB để sớm có quyết định về công tác tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp. Căn cứ trên kế hoạch của các giải chuyên nghiệp, LĐBĐVN đã có 2 phương án dự kiến cho 2 trận trong tháng 9 tới.

Nếu V.League diễn ra với điều kiện cho phép, đội tuyển sẽ tập trung từ 24/8. Nếu giải chưa thể diễn ra như mong muốn, đội tuyển sẽ được tập trung sớm hơn.

“Căn cứ vào kế hoạch cụ thể, LĐBĐVN sẽ trao đổi với cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan phòng, chống dịch để ưu tiên tốt nhất cho cầu thủ, đảm bảo các cầu thủ có thời gian tập luyện, duy trì thể lực và phong độ. Khoảng cách giữa trận đấu sân khách và sân nhà là rất ngắn, chỉ 4 ngày, nên quá trình chuẩn bị hết sức gấp rút, cần phải đảm bảo tính toán khoa học và sự hiệu quả”, Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nói.

Ông Trần Quốc Tuấn đánh giá, việc ĐT Việt Nam giành quyền tham dự Vòng loại cuối World Cup 2022 vừa là vinh dự nhưng cũng là thử thách lớn. Chính vì vậy, đội tuyển cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tập trung với một tinh thần nỗ lực cao nhất, nhằm tận dụng cơ hội này để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao trình độ chuyên môn trong thời gian tiếp theo, từng bước tiếp cận với trình độ cao của nền bóng đá châu lục và thế giới. Đồng thời, LĐBĐVN kỳ vọng sẽ tận dụng cơ hội này để bóng đá Việt Nam có sự phát triển ổn định và bền vững trong những năm tới.

ĐT U23 Việt Nam sẽ tập huấn nước ngoài để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022.

LĐBĐVN đã lên kế hoạch chuẩn bị cho ĐT U23 Việt Nam từ rất sớm. Ảnh: Hải Hoàng
LĐBĐVN đã lên kế hoạch chuẩn bị cho ĐT U23 Việt Nam từ rất sớm. Ảnh: Hải Hoàng

Để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022, ĐT U23 Việt Nam dự kiến sẽ được tạo điều kiện tập trung tập luyện vào đầu tháng 8 tới. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên các cầu thủ U23 Việt Nam đã không có nhiều cơ hội để thi đấu cọ xát, đặc biệt là đối với các trận đấu quốc tế khi lỡ hẹn với giải Toulon tổ chức tại Pháp, với sự tham dự của các đội tuyển rất mạnh như Nhật Bản, Qatar, Pháp, Nga… Nhằm giải quyết bài toán này, LĐBĐVN đã lên kế hoạch chuẩn bị cho ĐT U23 Việt Nam từ rất sớm, với 2 đợt tập trung trong nước hồi cuối năm ngoái và giữa năm nay.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, ĐT U23 Việt Nam dự kiến sẽ có thêm hai đợt tập huấn để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022, LĐBĐVN cố gắng để đội tuyển có đợt tập huấn và thi đấu giao hữu tại nước ngoài. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng về chuyên môn nhằm giúp đội tuyển thực hiện thành công nhiệm vụ thi đấu tại vòng loại để giành quyền tham dự VCK U23 châu Á 2022.

Trong thời gian tới, LĐBĐVN cùng với HLV trưởng Park Hang-seo và các bộ phận chuyên môn sẽ tiếp tục bàn thảo để xây dựng kế hoạch chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho ĐT U23 Việt Nam. Sự chuẩn bị tốt là chìa khóa thành công./.

Tin mới