mask

Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng từ chức vì sỉ nhục Phó Ban trọng tài

Quyết định được thông qua trong cuộc họp của Hội đồng quản trị Công ty VPF chiều 22/5 tại Hà Nội.
Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng từ chức vì sỉ nhục Phó Ban trọng tài ảnh 1

Ông Trần Mạnh Hùng hiện tại là Chủ tịch CLB Hải Phòng. Ảnh: Lâm Thỏa

“Anh Hùng đã xin từ chức Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF. Tất cả các thành viên của Hội đồng đánh giá cao quyết định này và đồng ý cho anh Hùng từ nhiệm", ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF - thông báo. "Việc rò rỉ đoạn ghi âm cho thấy cuộc tranh cãi giữa anh Hùng và anh Hiền là điều đáng tiếc. Phản ứng của anh Hùng lúc đó chỉ là bột phát cá nhân trong lúc làm việc tại công ty. Chúng tôi sẽ tiếp tục công việc một cách bình thường, chỉ khác là không còn sự hỗ trợ của anh Hùng”.

Cuộc họp tại trụ sở VPF hôm nay được thực hiện theo yêu cầu của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), nhằm xử lý ông Hùng vì những lời lẽ dung tục và đe dọa nhắm vào Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền.

Mối bất hòa khởi phát từ việc VPF gửi công văn sang VFF để thông báo ngừng hợp tác với ông Hiền trong vai trò giám sát ở các trận đấu tại V-League 2018, sau một loạt sự cố liên quan đến trọng tài. Ông Hiền sau đó dọa tung bằng chứng cho thấy ông Hùng từng can thiệp vào công việc của Ban trọng tài cũng như nhắn tin đe dọa cá nhân ông.

Ban kiểm tra VFF sau đó vào cuộc xác minh cáo buộc của ông Hiền, trước khi tổ chức cuộc họp hòa giải vào ngày 15/5. Tuy nhiên, tại đó đã nổ ra một cuộc tranh cãi tay đôi. Đỉnh điểm là việc ông Hùng tuôn ra những lời lẽ mạt sát và đe dọa nhắm vào ông Hiền, sau khi phó Ban trọng tài tuyên bố đã ghi âm cuộc họp này. Vài ngày sau trên mạng xuất hiện đoạn ghi âm cuộc họp này.

Tin mới