mask

Phó Chủ tịch VPF ví von V.League như... Tây Du Ký

Trao đổi với báo chí sáng 8/1, ông Trần Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) khẳng định: "Để thay đổi hình ảnh V.League rất khó khăn, cần thời gian"...

Tính đến thời điểm này, HĐQT VPF nhiệm kỳ III (2017-2020) đã "lĩnh ấn" được hơn 1 tháng. Sáng nay, lãnh đạo VPF đã có cuộc gặp gỡ đầu năm mới 2018 và trả lời thẳng thắn những câu hỏi từ phía báo chí.

Phó Chủ tịch VPF ví von V.League như... Tây Du Ký ảnh 1

Ông Trần Mạnh Hùng khẳng định ông sẽ còn phản biện nhiều hơn khi tham gia HĐQT VPF để giúp bóng đá Việt Nam phát triển. Ảnh: I.T

Cụ thể, ông Trần Mạnh Hùng - người đang là Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng và cũng là tân Phó Chủ tịch HĐQT VPF bày tỏ: "Trong nhiệm kỳ mới, chắc chắn chúng tôi sẽ thay đổi phương pháp làm việc để V.League hấp dẫn hơn. Còn để thay đổi hình ảnh V.League thì rất khó khăn, cần có thời gian. Tôi nói vui một chút, trong Tây Du Ký, đến Đường Tăng đi lấy kinh có bao nhiêu đồ đệ thần thông quảng đại còn bị tiểu yêu bắt nữa là...".

Ông Trần Mạnh Hùng khẳng định việc ông làm lãnh đạo CLB, đồng thời làm lãnh đạo VPF là đúng luật, không có gì chồng chéo, việc nào ra việc đó.

"Tôi đã phản biện rất nhiều để xây dựng VPF, xây dựng V.League suốt những năm qua. Và khi vào HĐQT VPF, tôi sẽ còn phản biện mạnh hơn. Chúng tôi hy vọng VPF sẽ gần gũi các CLB nhiều hơn như người một nhà, chia sẻ, hỗ trợ những gì CLB còn thiếu để tiến lên chuyên nghiệp. Nếu đơn đơn thuần cứ ra mệnh lệnh hành chính, bắt CLB thực hiện thì không ổn", ông Hùng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch VPF ví von V.League như... Tây Du Ký ảnh 2

Ông Trần Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch HĐQT VPF cho rằng chất lượng V.League kém là nguyên nhân quan trọng khiến khán giả ít tới sân. Ảnh: I.T

Trước câu hỏi của báo chí về việc tìm cách nâng chất V.League, thu hút khán giả tới sân, ông Hùng đáp: "Tôi là lãnh đạo CLB nên tôi hiểu rất rõ bất kỳ CLB nào cũng mong mỗi trận đấu có thật đông khán giả tới sân".

"Tuy nhiên, thời gian qua khán giả tới sân ít, nguyên nhân thì có rất nhiều nhưng theo tôi chủ yếu là do chất lượng trận đấu. Mà chất lượng trận đấu thì liên quan tới con người. Đào tạo trẻ ở Việt Nam thời gian qua có một số "lò" tốt, đáp ứng được cho các đội tuyển quốc gia, đạt được những thành tích ấn tượng như U19 dự U20 FIFA World Cup".

"Nhưng phải nhìn nhận thẳng thắn là đào tạo trẻ nói chung vẫn chưa đáp ứng được cho sự phát triển của V.League, cho 14 đội dự V.League. Chất lượng cầu thủ nội không tốt. Đã thế, ngoại binh cũng không hay. Vậy thì làm sao chất lượng trận đấu tốt được?".

Ngoài việc phải tăng cường đào tạo trẻ với những chỉ đạo xuyên suốt từ Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, VFF, theo ông Hùng, công tác trọng tài, kỷ luật cũng phải thật nghiêm minh, công khai.

"Một trong những điểm mới mà HĐQT VPF nhiệm kỳ III chúng tôi quyết tâm thay đổi là không giấu giếm giới truyền thông, dư luận, ngay cả những vấn đề nhạy cảm nhất. Nếu trận đấu có vấn đề, trọng tài có vấn đề sẽ công bố công khai. Nếu cần, tổ chức họp báo để công bố rõ ràng chứ không để tình trạng nhiễu thông tin như thời gian qua", ông Hùng bày tỏ.

Ông Hùng cho hay, HĐQT VPF đã có kiến nghị lên VFF cho phép thành lập tiểu ban trọng tài, tiểu ban kỷ luật trực thuộc Ban tổ chức giải để "phản ứng nhanh" hơn.

"Theo quy định của FIFA, Ban trọng tài, Ban kỷ luật vẫn thuộc VFF, chúng tôi không có ý kiến gì. Nhưng chúng tôi muốn thành lập tiểu ban trọng tài, tiểu ban kỷ luật thuộc VFF để giải quyết nhanh hơn, minh bạch các vấn đề nảy sinh trong suốt mùa giải. Tiểu ban này sẽ do VPF ký hợp đồng, làm tốt có thưởng, không tốt phải nhận phạt", ông Hùng chốt lại.

Tin mới