mask

Phố đêm Cao Thắng sẽ trở lại với diện mạo mới

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài gián đoạn do dịch bệnh Covid-19, đầu tháng 7 tới, phố đêm Cao Thắng (thành phố Vinh) chính thức hoạt động trở lại, phục vụ nhu cầu vui chơi, mua sắm của người dân và khách du lịch với một diện mạo hoàn toàn mới, khang trang, văn minh và hiện đại hơn.
0:00 / 0:00
0:00
Phố đêm Cao Thắng sẽ trở lại với diện mạo mới ảnh 1

Hiện tại, các hạng mục tại phố đêm Cao Thắng đang được gấp rút nâng cấp. Ảnh: Thanh Phúc

Sau khi dịch bệnh Covid-19 được khống chế, UBND thành phố Vinh đã triển khai các giải pháp nhằm khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong đó, việc nâng cấp các hạng mục hạ tầng và mở lại hoạt động kinh doanh tại phố đêm Cao Thắng là một trong những giải pháp nhằm kích cầu tiêu dùng, phát triển kinh tế đêm.

Theo đó, hiện các hạng mục như: mái che, hệ thống điện chiếu sáng, đèn trang trí dọc 2 bên tuyến phố; hệ thống âm thanh, ánh sáng, các sạp hàng kinh doanh, công trình vệ sinh công cộng… được nâng cấp theo tiêu chí văn minh, hiện đại, sắp xếp khoa học, tiện lợi.

Phố đêm Cao Thắng sẽ trở lại với diện mạo mới ảnh 2

Hệ thống đèn chiếu sáng, đèn trang trí được đầu tư lắp đặt mới. Ảnh: Thanh Phúc

Cùng với đó, thành phố sẽ tổ chức các chương trình kích cầu tiêu dùng với nhiều hoạt động phong phú tại phố đêm Cao Thắng trong 2 đêm mồng 3 và 4/7.

Phố đêm Cao Thắng sẽ mở cửa đón khách tất cả các đêm trong tuần, có 114 vị trí kinh doanh, gồm 6 nhóm ngành hàng: hàng quần áo may mặc sẵn tổng hợp; hàng giày dép tổng hợp; hàng đồ da, túi, cặp, mũ các loại; hàng đồ lưu niệm các loại; hàng hóa đặc sản của địa phương; hàng giải khát, ăn nhẹ đường phố; các quầy hàng đặc sản vùng miền.

Phố đêm Cao Thắng sẽ trở lại với diện mạo mới ảnh 3
Phố đêm Cao Thắng sẽ hoạt động trở lại với diện mạo mới văn minh, hiện đại. Ảnh: Thanh Phúc

Đặc biệt, bên cạnh hoạt động kinh doanh thì tại phố đêm Cao Thắng còn có các hoạt động nghệ thuật đường phố, văn nghệ quần chúng, dân vũ của các tổ chức đoàn thể, các phường xã trên địa bàn... hứa hẹn sẽ thu hút người dân và du khách tham quan, mua sắm.

Hiện, phố đêm Cao Thắng đã có một doanh nghiệp đứng ra đầu tư, quản lý, tăng hy vọng sự trở lại hoạt động lần này của phố đêm Cao Thắng sẽ khai thác tối đa hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế đêm của thành phố Vinh.

Phố đêm Cao Thắng sẽ trở lại với diện mạo mới ảnh 4

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, phố đêm Cao Thắng còn thu hút người dân, khách du lịch bằng các hoạt động nghệ thuật đường phố. Ảnh tư liệu

Sau thành công của phố đi bộ Vinh và đặc biệt là với sự chỉnh trang, nâng cấp tạo diện mạo mới về hình thức cũng như cách thức hoạt động, sự trở lại của phố đêm Cao Thắng lần này sẽ thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm, tạo đà cho thành phố Vinh phát triển kinh tế đêm.

Ông Nguyễn Đình Thanh - Phó Phòng Kinh tế, UBND thành phố Vinh

Tin mới