mask

Phố đêm đầu tiên ở Nghệ An dự kiến khai trương vào cuối tháng 9

(Baonghean.vn) - "Hiện nay, các hạng mục nâng cấp, cải tạo đường Cao Thắng đang dần hoàn thiện. Tùy vào điều kiện thực tế, thành phố sẽ tổ chức khai trương phố đêm trong thời gian từ ngày 26 đến 28/9/2019" - ông Trần Quang Lâm, Trưởng phòng Kinh tế TP Vinh cho biết.
Phố đêm đầu tiên ở Nghệ An dự kiến khai trương vào cuối tháng 9 ảnh 1
Vỉa hè đường Cao Thắng đã được nâng cấp, thay thế nền gạch mới và trồng hàng cây xanh. Ảnh: Quang An

Lãnh đạo phòng Kinh tế TP.Vinh cho biết thêm, sau 6 tháng chuẩn bị các thủ tục, xây dựng phương án và tiến hành nâng cấp các hạng mục... hiện nay thành phố Vinh đang gấp rút hoàn thiện chỉnh trang hạ tầng cho phố đêm.

Đường Cao Thắng sẽ có 114 vị trí kinh doanh, cụ thể: Từ ngã tư chợ Vinh đến ngã tư đường Nguyễn Xiển sẽ có 70 vị trí kinh doanh gồm: hàng quần áo may mặc sẵn tổng hợp, hàng giày dép tổng hợp, hàng đồ da, túi, cặp, mũ các loại, hàng đồ lưu niệm các loại.

Từ ngã tư Nguyễn Xiển đến ngã ba đường Hồng Sơn - Cao Thắng có 44 vị trí kinh doanh, bao gồm hàng giải khát, ăn nhẹ, hàng đặc sản của địa phương.

Ông Tô Thanh Nhân - Trưởng Ban quản lý chợ Vinh cho biết: Đến nay đã có hơn 114 hộ dân ở thành phố Vinh đăng ký kinh doanh bán hàng tại phố đêm, chủ yếu là tiểu thương chợ Vinh và người dân trên địa bàn TP.Vinh, không có trường hợp tiểu thương các huyện đến đăng ký. Dự kiến có nhiều món ngon được bán trong phố đêm như các món được chế biến từ lươn, gà, bò: cháo súp  lươn, cháo gà, gà bóp rau má, thịt lợn quay, đồ nướng, lẩu, bún cá...

Phố đêm đầu tiên ở Nghệ An dự kiến khai trương vào cuối tháng 9 ảnh 2
Công nhân lắp đặt hệ thống điện ngầm phục vụ các hộ kinh doanh vào ban đêm sắp tới. Ảnh: Quang An

Thành phố cũng yêu cầu các hộ kinh doanh ở phố đêm phải có thái độ ứng xử nhã nhặn, văn minh, lịch sự, không đeo bám, chèo kéo khách, bán đúng giá, không bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Theo kế hoạch, phố đêm Cao Thắng sẽ hoạt động từ18h30 đến 23h30 tất cả các ngày trong tuần. Sau thời gian trên, tất cả các hộ ngừng kinh doanh hoạt động, thu dọn vệ sinh sạch sẽ và trả lại mặt bằng nguyên trạng.

Phố đêm đầu tiên ở Nghệ An dự kiến khai trương vào cuối tháng 9 ảnh 3
Các hạng mục về hạ tầng tại phố đêm sắp được hoàn thành. Ảnh: Quang An

Tin mới