Phố đêm ở thành phố Vinh sẽ hoạt động tất cả các tối trong tuần

(Baonghean.vn) - Để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và PCCC xung quanh khu vực phố đêm ở đường Cao Thắng, UBND thành phố Vinh xây dựng phương án triển khai cụ thể.
Thời gian hoạt động của phố đêm là từ 18h30 đến 23h30 tất cả các ngày trong tuần. Sau thời gian trên, tất cả các hộ ngừng kinh doanh, thu dọn vệ sinh sạch sẽ và trả lại mặt bằng nguyên trạng.
Đường Cao Thắng - lối đi từ đường Trần Phú vào đường Lê Hồng Sơn. Ảnh: Thành Cường

Về công tác đảm bảo an ninh, trật tự, Công an thành phố, Đội trật tự đô thị thành phố, Công an và Đội Quy tắc đô thị phường Hồng Sơn, lực lượng bảo vệ của Ban Quản lý chợ Vinh phụ trách phố đêm, có trách nhiệm thường xuyên tuần tra để đảm bảo an ninh, trật tự. Đồng thời, các hộ vào kinh doanh được cung cấp số điện thoại của Công an phường Hồng Sơn, lực lượng bảo vệ phố đêm để có thể gọi và kịp thời giải quyết những tình huống gây mất an ninh, trật tự trong khu vực.

Công tác tổ chức phân luồng giao thông, các phương tiện tham gia giao thông vào đường Lê Hồng Sơn trước chợ Vinh, đi vào và ra đường Lê Huân, đường Tạ Công Luyện, đường Nguyễn Cảnh Chân và Ban Quản lý phố đêm sẽ có biển báo chỉ dẫn cụ thể.
Sơ đồ các tuyến đường phân luồng giao thông vào phố đêm. Đồ họa: Lâm Tùng

Đồng thời thành phố cấm tất cả các phương tiện tham gia giao thông vào đường Cao Thắng từ 18h30 đến 24h tất cả các buổi tối trong tuần.

Ban Quản lý chợ Vinh có trách nhiệm thống kê toàn bộ phương tiện giao thông của các hộ dân hai bên đường Cao Thắng để có phương án cấp thẻ ưu tiên đi vào phố đêm cho các hộ dân sinh sống hai bên đường Cao Thắng.

Việc bố trí các biển báo chỉ dẫn, UBND thành phố sẽ bố trí 1 biển báo chỉ dẫn tại đầu đường Lê Huân, giao nhau với đường Trần Phú để các phương tiện tham gia giao thông được biết.
Bố trí 1 biển báo chỉ dẫn tại đầu đường Tạ Công Luyện, giao nhau với đường Phan Đình Phùng để các phương tiện tham gia giao thông được biết. Bố trí 1 biển báo chỉ dẫn tại đầu đường Cao Thắng để hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông hướng đi cho các phương tiện.

Lâm Tùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới