mask

Phó Đoàn ĐBQH tỉnh: Tham nhũng tác động trực tiếp đến sự tồn vong của đất nước

(Baonghean.vn) - Luận điểm này được Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Thanh Hiền chia sẻ tại hội nghị tiếp xúc cử tri thị xã Cửa Lò sáng 29/11.

Hội nghị có sự tham gia của đại biểu Nguyễn Vân Chi - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội; lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã Cửa Lò và đông đảo cử tri trên địa bàn.

Phó Đoàn ĐBQH tỉnh: Tham nhũng tác động trực tiếp đến sự tồn vong của đất nước ảnh 1
Đại biểu Nguyễn Thanh Hiền - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông tin tới cử tri về kết quả kỳ họp thứ 6 - Quốc hội khóa XIV. Ảnh: Đào Tuấn

Bước vào hội nghị, đại biểu Nguyễn Thanh Hiền – Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Tại hội nghị, các dân cư trên địa bàn thị xã biển Cửa Lò phấn khởi trước những đổi thay của đất nước, nhất là qua theo dõi kỳ họp thứ 6 - Quốc hội khóa XIV, cử tri đồng tình cao với các bộ luật, dự luật mà Quốc hội đã thông qua. Điều này cho thấy, việc xây dựng luật của cơ quan lập pháp ngày càng bám sát đời sống dân sinh, đáp ứng yêu cầu khách quan của xu thế phát triển.

Bên cạnh đó, cử tri thị xã Cửa Lò cũng tỏ ra băn khoăn trước tình trạng tham ô tham nhũng, lãng phí, các biểu hiện tiêu cực, nhất là đối với những người đứng đầu các cơ quan nhà nước. Cử tri cũng quan tâm tới tình hình tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội đang diễn biến hết sức phức tạp, ngày càng tinh vi; tình trạng ô nhiễm môi trường diễn ra phổ biến và chưa có giải pháp đủ mạnh để khắc chế. Chính vì vậy cử tri mong muốn đại biểu Quốc hội làm rõ thêm các vấn đề liên quan, đồng thời phản ánh, đề xuất lên Quốc hội và các cơ quan quản lý nhà nước nhằm đảm bảo sự phát triển ổn định, bền vững của đất nước.  

Phó Đoàn ĐBQH tỉnh: Tham nhũng tác động trực tiếp đến sự tồn vong của đất nước ảnh 2
Cử tri thị xã Cửa Lò kiến nghị tại buổi tiếp xúc đại biểu Quốc hội. Ảnh: Đào Tuấn

Chia sẻ với những trăn trở của cử tri, đại biểu Nguyễn Thanh Hiền - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cho biết, vấn đề tham nhũng tác động trực tiếp đến sự tồn vong của đất nước và chế độ. Trước thực tế đó, tại kỳ họp thứ 6 vừa qua Quốc hội đã thông qua Luật Phòng chống tham nhũng. Theo đó, bộ luật này không chỉ có phạm vi điều chỉnh đối với tổ chức, cá nhân trong các cơ quan nhà nước mà còn mở rộng phạm vi ra đối với các đối tượng ngoài cơ quan nhà nước.

Đại biểu Nguyễn Thanh Hiền cũng cho biết, để góp phần đẩy lùi tình trạng tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác, tại Hội nghị lần thứ 8 - Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thông qua Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban chấp hành Trung ương.

Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng trao đổi thêm về một số nội dung liên quan đến lĩnh vực y tế mà cử tri quan tâm. Một số vấn đề khác, ông Nguyễn Thanh Hiền  sẽ trình lên Quốc hội những vấn đề mà cử tri đề xuất, phản ánh.

Đại biểu Nguyễn Vân Chi trao quà cho hộ nghèo. Ảnh: Đào Tuấn
Đại biểu Nguyễn Vân Chi trao quà cho hộ nghèo. Ảnh: Đào Tuấn
Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao 20 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn thị xã Cửa Lò.
Các đại biểu trao 20 suất quà cho các hộ nghèo thị xã Cửa Lò. Ảnh Đào Tuấn
Các đại biểu trao 20 suất quà cho các hộ nghèo thị xã Cửa Lò. Ảnh Đào Tuấn

Tin mới