mask

Phó Thủ tướng Ukraine: Xung đột mang lại kinh nghiệm thực chiến cho Nga trước NATO

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Ukraine Olga Stefanyshina thừa nhận, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có liên quan trực tiếp đến cuộc xung đột tại Ukraine.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Thủ tướng Ukraine: Xung đột mang lại kinh nghiệm thực chiến cho Nga trước NATO ảnh 1

Ukraine liên tục kêu gọi phương Tây cũng như NATO cung cấp vũ khí hạng nặng. Ảnh: Reuters

Phó Thủ tướng Ukraine Olga Stefanyshina thừa nhận, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có liên quan trực tiếp đến cuộc xung đột tại Ukraine.

Không chỉ vậy, bà Olga còn cho rằng, xung đột ở Ukraine mang lại cho Nga "kinh nghiệm thực chiến với quân đội NATO, vốn đã được huấn luyện theo tiêu chuẩn NATO, và được trang bị các thiết bị vũ khí mới nhất, hiện đại nhất từ liên minh". Ngoài ra, bà kêu gọi các chính trị gia phương Tây không nên thiển cận, chủ quan bởi đây cũng là cách quân đội Nga tích luỹ thông tin và dữ liệu.

Hôm 11/10, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg nói nếu Nga giành chiến thắng tại Ukraine, đó sẽ là "một thất bại cho tất cả chúng ta". Câu nói này được phía Nga hiểu rằng, đó là sự thừa nhận của NATO về việc liên minh quân sự này thực sự đang tham chiến ở Ukraine - một kịch bản đồng nghĩa quân Nga và NATO sẽ đụng độ trực tiếp, tức phạm vi chiến tranh sẽ lan rộng theo kiểu Thế chiến III.

Ngày 14/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo kịch bản lực lượng NATO "chạm trán" với quân đội Nga sẽ là một bước đi thiếu cẩn trọng, có thể dẫn đến thảm hoạ toàn cầu.

"Tôi hy vọng rằng những người nói về điều này sẽ đủ khôn ngoan để ngăn chặn một bước đi nguy hiểm như vậy xảy ra" - Tổng thống Putin nhấn mạnh.


Tin mới