mask

Phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH và quy định về phòng cháy chữa cháy

(Baonghean.vn) - Chiều 26/5, Ban Tuyên giáo Thị ủy và Bảo hiểm xã hội (BHXH) Thị xã, Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3 ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2017-2020.

Dự lễ có đại diện Thường trực Thị ủy Thái Hòa, lãnh đạo UBND Thị xã và đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan.

Theo chương trình phối hợp công tác, từ tháng 6/2017 Ban Tuyên giáo Thị ủy Thái Hòa có trách nhiệm chỉ đạo các tổ chức cũng như các báo cáo viên các cấp đẩy mạnh  tuyên truyền, nâng cao nhận thức và lợi ích của việc tham gia đầy đủ các chính sách, quy định nhà nước về Luật BHXH, bảo hiểm y tế, quy định về phòng cháy chữa cháy; chủ động biên tập, đưa các quy định, chính sách mới về Bảo hiểm xã hội và Phòng cháy chữa cháy vào các ấn phẩm do Thị xã phát hành...

Cơ quan BHXH Thị xã và Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3 cung cấp các thông tin chính sách, chủ trương liên quan đến BHXH, quy định về phòng cháy chữa cháy; đồng thời hỗ trợ một phần kinh phí để Ban Tuyên giáo biên soạn, mua tài liệu cho đội ngũ báo cáo viên thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về Bảo hiểm xã hội cũng như triển khai quy định an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.

Đại diện Ban Tuyên giáo Thị ủy và Bảo hiểm xã hội Thị xã Thái Hòa ký kết quy chế phối hợp công tác
Đại diện Ban Tuyên giáo Thị ủy và Bảo hiểm xã hội Thị xã Thái Hòa ký kết quy chế phối hợp tuyên truyền từ nay đến năm 2020. Ảnh: Phương Hà

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Phạm Quang Toản - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Thái Hòa đánh giá cao nỗ lực phối hợp của Ban Tuyên giáo với các cơ quan, đơn vị trên; đồng thời cho rằng đây là biện pháp để góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo tài sản và tính mạng của nhân dân. Thời gian tới, đề nghị các bên tích cực, chủ động và sáng tạo trong thực hiện để kết quả cao. 

Được biết, Thái Hòa là một trong những đơn vị đầu tiên của tỉnh triển khai phối hợp tuyên truyền thực hiện các chính sách BHXH và quy định về phòng cháy chữa cháy giữa Cơ quan BHXH, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy với Ban Tuyên giáo trên địa bàn./.

Phương Hà 

Tin mới