mask

Phòng dịch Covid-19, chợ đầu mối lớn nhất phía Tây Nam Nghệ An vắng khách chưa từng có

(Baonghean.vn) - Phòng dịch lây lan, người dân hạn chế đến chợ, khiến chợ Trung tâm thương mại Đô Lương - chợ đầu mối lớn nhất phía Tây Nam Nghệ An những ngày này vắng khách chưa từng có.
Clip: Xuân Hoàng
Trung tâm thương mại huyện Đô Lương là chợ đầu mối lớn nhất trên địa bàn huyện và phía Tây Nam của tỉnh; thường hàng ngày thu hút lượng người đến mua bán, trao đổi hàng hóa với số lượng lớn.
Phòng dịch Covid-19, chợ đầu mối lớn nhất phía Tây Nam Nghệ An vắng khách chưa từng có ảnh 1
Để phòng dịch Covid-19, chợ Trung tâm thương mại huyện Đô Lương ít người ra vào trong những ngày gần đây. Ảnh: Xuân Hoàng

Từ khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, trong đó huyện Đô Lương đã có 1 ca dương tính, thì chợ Trung tâm thương mại Đô Lương trở nên vắng khách chưa từng có. Quan sát trong sáng 25/6 cho thấy, đã 8h sáng mà chợ vân rất ít người ra vào mua hàng.

Đặc biệt, khu vực trong đình chợ, nơi bán hàng quần áo, dày dép... không có một bóng người nào mua hàng, phần lớn gian hàng đã tấp bạt, đóng cửa. Khu vực bán thịt có tới 62 bàn, nhưng không có bàn nào mở bán. Chị Ngọc, người bán thịt cho hay, sáng ra chỉ có lác đác một số người đến mua hàng trong vòng 1 tiếng đồng hồ, rồi hết khách, vì thế số thịt bán ra cũng rất ít.
Phòng dịch Covid-19, chợ đầu mối lớn nhất phía Tây Nam Nghệ An vắng khách chưa từng có ảnh 2
Chỉ có khu vực bán rau, củ, quả là có khách, luôn được nhắc nhở đeo khẩu trang và giữ khoảng cách ; nhưng được biết khách cũng giảm rất nhiều so với trước. Ảnh: Xuân Hoàng

Bà Nguyễn Thị Huệ, người bán hàng vặt ngay cửa ra vào cổng chợ cho hay, mấy ngày nay người dân đến chợ giảm hẳn. Ai đến, thì để phòng dịch Covid-19 lây lan, ngoài đeo khẩu trang, bà còn đeo cả tấm kính chắn giọt bắn.

Phòng dịch Covid-19, chợ đầu mối lớn nhất phía Tây Nam Nghệ An vắng khách chưa từng có ảnh 3
Bà con đeo cả khẩu trang và tấm kính chắn giọt bắn để phòng dịch. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Nguyễn Đình Kiều - Giám đốc Trung tâm thương mại huyện Đô Lương cho biết: Từ khi trên địa bàn huyện có ca dương tính Covid-19 đến nay, chợ đầu mối lớn nhất huyện này giảm khoảng 60% lượng khách, đặc biệt khu vực trong đình chợ nơi bán hàng quần áo, vải vóc, dày dép... giảm tới 90% khách. Trước đây, chợ họp cả ngày, buổi nào cũng đông khách, nhưng nay chợ chỉ tập trung khách vào đầu buổi sáng, còn buổi chiều hầu như vắng khách, hàng loạt gian hàng đóng cửa.

Phòng dịch Covid-19, chợ đầu mối lớn nhất phía Tây Nam Nghệ An vắng khách chưa từng có ảnh 4
Khu vực trong đình chợ vắng khách, hàng loạt ki ốt đã tạm đóng cửa. Ảnh: Xuân Hoàng

"Chúng tôi không khuyến cáo bà con nghỉ chợ, nhưng do ý thức phòng dịch nên người dân ít đến chợ.... Chúng tôi thường xuyên nhắc nhở bà con đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi mua bán hàng", ông Nguyễn Đình Kiều cho hay.

Phòng dịch Covid-19, chợ đầu mối lớn nhất phía Tây Nam Nghệ An vắng khách chưa từng có ảnh 5
Khu vực bán thực phẩm, thịt lợn tại chợ Trung tâm thương mại huyện Đô Lương mới 8h30' đã không còn một bóng người mua. Ảnh: Xuân Hoàng 

Không những chợ đầu mối mà hầu hết các chợ trên địa bàn huyện Đô Lương đều tình trạng vắng khách. Theo như người dân cho biết, do sợ dịch bệnh lây lan, nên người dân ít ra ngoài, mặc dù Đô Lương chưa áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19./.

Tin mới